PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC SÀI GÒN

⚕️ Cắt Trĩ Bao Lâu Thì Lành?

Đánh giá 10 / 10 (2lượt đánh giá)
Lượt xem 289

Việc áp dụng các phương pháp cắt, điều trị trĩ là những giải pháp giúp loại bỏ các búi trĩ một cách nhanh chóng nhất, đồng thời còn giúp nâng cao hiệu quả kiểm soát tình trạng biến chứng, đau rát, chảy máu, ngứa ngáy khó chịu từ các búi trĩ gây nên. Vậy khi cắt trĩ bao lâu thì lành? Nên làm gì cho nhanh khỏi? Thông qua những phân tích qua bài viết bên dưới đây, sẽ mang đến những giải đáp cho bạn đọc một cách chi tiết và chính xác nhất.

Khi nào cần phẫu thuật cắt trĩ

Khi nào cần phẫu thuật cắt trĩ

Khi nào cần phẫu thuật cắt trĩ

Trĩ là một căn bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa và các bệnh lý về vùng hậu môn trực tràng đang ngày càng có xu hướng phổ biến và trẻ hóa, khiến người bệnh thường gặp nhiều khó khăn trong vấn đề sinh hoạt, sức khỏe hàng ngày do tình trạng đau rát do các búi trĩ gây nên. Tùy vào từng tình trạng, nguyên nhân gây bệnh, trĩ được chia là, 4 cấp độ chính, điều này cũng đồng nghĩa với việc trĩ cấp độ 4 chính là giai đoạn nặng nhất của bệnh. Nếu không được can thiệp điều trị kịp thời, có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm và trầm trọng về sau, thậm chí là đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ chính là biện pháp được các Bác sĩ chỉ định lựa chọn vì khả năng khắc phục tình trạng bệnh nhanh chóng, giảm bớt tình trạng khó chịu một cách hiệu quả. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào người bệnh cũng được Bác sĩ chỉ định thực hiện phẫu thuật cắt trĩ, mà còn phải được xem xét từng tình trạng cụ thể để có thể đưa ra các phương án phù hợp nhất.

Đối với những trường hợp người bệnh mắc bệnh trĩ ở mức độ nhẹ, thông thường các Bác sĩ sẽ khuyến cáo không nên thực hiện phẫu thuật, vì các trường hợp này chỉ cần can thiệp điều trị bằng thuốc, kết hợp với việc thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống hàng ngày là đã có thể cải thiện được tình trạng bệnh một cách đáng kể.

Vì việc thực hiện cắt trĩ sẽ gây đau đớn, đặc biệt là mỗi khi đi vệ sinh sau mổ, nên phương pháp phẫu thuật cắt trĩ luôn là biện pháp cuối cùng khi những lựa chọn khác không còn có tác dụng. 

Để được liên hệ hỗ trợ tư vấn thêm về bệnh lý miễn phí, vui lòng để lại thông tin SĐT liên hệ qua cổng thông tin bên dưới

Cắt trĩ bao lâu thì lành

Cắt trĩ bao lâu thì lành

Cắt trĩ bao lâu thì lành

Sau khi cắt trĩ bao lâu thì lành? Đối với câu hỏi này, các Chuyên gia và Bác sĩ chuyên về lĩnh vực hậu môn - trực tràng đã cho biết: Thông thường, trong khoảng thời gian từ 2 - 3 tuần kể từ khi thực hiện phẫu thuật cắt trĩ, người bệnh sẽ nhanh chóng hồi phục lại tình trạng sức khỏe, hầu như có thể đi lại và thực hiện các hoạt động sinh hoạt bình thường. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt khác, các vùng tổn thương sau khi cắt trĩ có thể nhanh lành hơn so với dự kiến trước đó, hầu như là các hoạt động sinh hoạt bình thường đều có thể diễn ra sau khoảng từ 10 - 15 ngày kể từ khi cắt trĩ. Tuy nhiên, về thời gian lành bệnh ở một số trường hợp khác cũng sẽ có thể lâu hơn, lên đến khoảng từ 30 - 45 ngày.

Bên cạnh đó, việc cắt trĩ bao lâu lành sẽ còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như: tình trạng sức khỏe của người bệnh, phương pháp phẫu thuật cắt trĩ được áp dụng, trình độ chuyên môn của Bác sĩ… Cụ thể:

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

   Cắt trĩ bao lâu thì lành hẳn - Phụ thuộc vào phương pháp thực hiện

Đối với những phương pháp cắt trĩ bằng những kỹ thuật hiện đại như: phương pháp PPH, Longo, sóng cao tần HCPT… sẽ được đảm bảo độ an toàn cao và có thời gian phục hồi bệnh một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó, đối với phương pháp này còn giúp cho người bệnh ít có cảm giác đau và khó chịu hơn nhiều so với các kỹ thuật truyền thống thông thường, cũng như còn có khả năng kiểm soát và phòng ngừa những rủi ro sau hậu phẫu như: chảy máu hậu môn, tái phát, biến chứng về sau….

Đối với trường hợp cắt trĩ bằng Laser, bệnh nhân sẽ có nguy cơ mất khá nhiều máu. Hơn thế, thời gian hồi phục sau này cũng sẽ khá lâu, ít nhất là khoảng 45 ngày. Trong khi đó, phương pháp hiện đại chỉ kéo dài khoảng từ 15 - 30 ngày.

BS. Đinh Văn Công Trưởng khoa nam học TPHCM

   Cắt trĩ xong bao lâu thì lành - Phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh

Bệnh trĩ có nhiều dạng, bao gồm trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Tùy vào từng tình trạng cụ thể, trĩ được chia làm nhiều cấp độ khác nhau, chẳng hạn như trĩ độ 1, trĩ độ 2, trĩ độ 3 và trĩ độ 4. Mỗi cấp độ sẽ tương ứng với từng mức độ tổn thương nghiêm trọng của bệnh khác nhau.

Đối với những bệnh nhân có sức khỏe tốt, có sức đề kháng và hệ miễn dịch khỏe mạnh, thì khả năng phục hồi bệnh trĩ, cũng như những tổn thương sau hậu phẫu cũng được nhanh chóng khắc phục một cách đáng kể. Ngược lại, đối với những bệnh nhân có sức khỏe yếu, cũng như hệ thống miễn dịch và sức đề kháng không được đảm bảo, thì điều này cũng sẽ đồng nghĩa với việc phục hồi về sau sẽ tương đối lâu hơn.

Ngoài ra, thời gian phục hồi của bệnh trĩ sẽ còn phục hồi vào từng cấp độ nặng hay nhẹ của bệnh. Đối với trường hợp các búi trĩ đã hình thành và phát triển trong thời gian dài, thì việc điều trị sẽ trở nên khó khăn, cũng như thời gian phục hồi cũng sẽ lâu hơn.

Cắt trĩ bao lâu thì lành

Cắt trĩ bao lâu thì lành

   Cắt trĩ bao lâu hồi phục - Biện pháp chăm sóc sau hậu phẫu

Chế độ tự chăm sóc tại nhà sau hậu phẫu cũng giữ vai trò vô cùng quan trọng trong việc quyết định đến thời gian phục hồi sau này của người bệnh. Đối với một chế độ ăn uống đầy đủ các dưỡng chất, dinh dưỡng và thói quen sinh hoạt lành mạnh, sẽ giúp cho bệnh nhân sau mổ sẽ có thời gian phục hồi vết thương khá nhanh chóng, cũng như phòng ngừa được các nguy cơ nhiễm trùng và phòng tránh những rủi ro biến chứng về sau một cách hiệu quả.

Bên cạnh đó, sau khi can thiệp phẫu thuật cắt trĩ, bệnh nhân cần phải đảm bảo khâu vệ sinh hậu môn thật sạch sẽ và đúng cách, cũng như luôn giữ cho vị trí này được khô thoáng. Điều này sẽ giúp cho bạn phòng ngừa được nguy cơ bị nhiễm khuẩn, bội nhiễm về sau. Cũng như rút ngắn thời gian phục hồi bệnh hiệu quả.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

   Cắt búi trĩ bao lâu thì khỏi - Phụ thuộc vào tay nghề Bác sĩ thực hiện

Thực tế, tay nghề của Bác sĩ chuyên môn cao hay thấp sẽ được thể hiện rất rõ thông qua việc sử dụng các hệ thống trang thiết bị và dụng cụ phẫu thuật khi cắt trĩ. Đối với những loại máy được sử dụng sóng cao tần, thì việc đòi hỏi về cách thực hiện và kỹ thuật cũng sẽ phức tạp hơn nhiều. Điều này cũng đồng nghĩa cần phải đòi hỏi về tay nghề và kinh nghiệm của Bác sĩ chuyên môn cũng phải cao.

Nếu các Bác sĩ có tay nghề cao, cũng như có kinh nghiệm và trình độ chuyên môn đảm bảo, thì quá trình phẫu thuật cắt trĩ sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng, hiệu quả, hạn chế được tối đa nguy cơ bị biến chứng về sau. Điều này cũng đồng nghĩa với việc thời gian hồi phục tổng thể sẽ được rút ngắn hơn nhiều.

Để được liên hệ hỗ trợ tư vấn thêm về bệnh lý miễn phí, vui lòng để lại thông tin SĐT liên hệ qua cổng thông tin bên dưới

Nên làm gì để vết thương sau khi cắt trĩ nhanh khỏi?

Nên làm gì để vết thương sau khi cắt trĩ nhanh khỏi?

Nên làm gì để vết thương sau khi cắt trĩ nhanh khỏi?

Sau khi thực hiện quá trình phẫu thuật cắt trĩ, việc áp dụng các chế độ nghỉ ngơi và tự chăm sóc tại nhà theo những chỉ định, hướng dẫn của Bác sĩ là vô cùng quan trọng. Để các vết thương sau khi cắt trĩ được nhanh chóng khắc phục, người bệnh cần lưu ý và tuân thủ thực hiện theo một số tiêu chí như sau:

   Bệnh nhân sau khi can thiệp phẫu thuật cắt trĩ, chỉ nên bổ sung các loại thực phẩm dạng mềm, lỏng, chẳng hạn như: canh, phở, súp, cháo…

​   Tăng cường bổ sung vitamin và các hàm lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể, chẳng hạn như các loại rau xanh, trái cây, củ quả…

​   Bổ sung đủ nước mỗi ngày, cũng như các loại vitamin, khoáng chất có trong những loại nước ép trái cây, nước ép rau củ…

​   Tắm rửa mỗi ngày, đảm bảo vệ sinh vết thương đúng cách theo như những chỉ dẫn của Bác sĩ chuyên khoa.

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

​   Trong khoảng thời gian phục hồi vết thương sau trĩ, người bệnh cần phải kiêng quan hệ tình dục. Đặc biệt là các hoạt động quan hệ bằng được hậu môn.

​   Tuyệt đối không được tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào bên ngoài, cũng như không được tự ý thay đổi liều lượng của thuốc khi chưa có sự cho phép của Bác sĩ chuyên khoa.

​   Tập thói quen đi đại tiện vào một khung giờ cố định trong ngày, cũng như không được ngồi quá lâu, hoặc nhịn đại tiện để hạn chế nguy cơ bị táo bón gây ảnh hưởng đến các vết thương

​   Tái khám theo đúng lịch hẹn trước đó với Bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra, cũng như phòng ngừa nguy cơ bị nhiễm trùng vết thương…

BS. Đinh Văn Công Trưởng khoa nam học TPHCM

Địa chỉ điều trị trĩ ở đâu uy tín

Địa chỉ điều trị trĩ ở đâu uy tín

Địa chỉ điều trị trĩ ở đâu uy tín

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đâu là địa chỉ điều trị trĩ uy tín, thì Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn chính là một trong những đề xuất được ưu tiên hàng đầu. Với mô hình hoạt động dưới dạng Phòng khám chuyên khoa, nên tại đây hầu như khắc phục được nhược điểm tình trạng quá tải bệnh nhân ở Bệnh viện công và tình trạng chi phí điều trị cao như ở Bệnh viện tư nhân.

Bên cạnh đó, với hệ thống trang thiết bị Y tế tiên tiến, hiện đại, kết hợp với đội ngũ Y Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, đang công tác tại nhiều Bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Nên các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại đây mang lại luôn được các Chuyên gia trong ngành đánh giá cao, cũng như không ngừng nhận được nhiều sự tín nhiệm, tin tưởng từ các bệnh nhân trong khu vực và những Tỉnh thành lân cận khác.

Địa chỉ điều trị trĩ ở đâu uy tín

Trên đây là tất cả những chia sẻ về chủ đề cắt trĩ bao lâu thì lành . Được tổng hợp bởi các Bác sĩ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyên khoa hậu môn - trực tràng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp và chia sẻ, sẽ giúp bạn đọc có được những giải đáp bổ ích nhất.

Để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin về bệnh lý, cũng như được đặt lịch thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn. Vui lòng để lại thông tin tư vấn ẩn danh miễn phí qua khung hỗ trợ bên dưới. Đội ngũ chuyên gia Y tế sẽ luôn tức trực theo dõi và hỗ trợ đến bạn một cách nhanh chóng nhất trong mọi khung giờ.

BÀI VIẾT XEM THÊM