PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC SÀI GÒN

⚕️ Cắt Trĩ Bao Lâu Thì Quan Hệ Được?

Đánh giá 10 / 10 (2lượt đánh giá)
Lượt xem 418

Cắt trĩ là một thủ thuật liên quan đến vùng hậu môn, nên có cần phải kiêng quan hệ tình dục sau khi cắt trĩ hay không? Và khi cắt trĩ bao lâu thì quan hệ được? Tất cả những vấn đề thắc mắc liên quan đến thủ thuật cắt trĩ và hoạt động tình dục sẽ được các Chuyên gia, Bác sĩ về chuyên khoa hậu môn - trực tràng tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn giải đáp qua những tổng hợp chi tiết trong bài viết bên dưới.

Bệnh trĩ để lâu có sao không?

Bệnh trĩ để lâu có sao không?

Bệnh trĩ để lâu có sao không?

Khi người bệnh gặp phải tình trạng vùng hậu môn bị căng to, sưng phồng, phù nề quá mức gây chảy máu mỗi khi đi đại tiện là một trong những biểu hiện điển hình của nhóm bệnh trĩ. Đặc biệt, những đối tượng bị táo bón kinh niên, thường xuyên bị tiêu chảy, ngồi quá lâu, ít vận động, phụ nữ có thai là những đối tượng có nguy cơ tương đối cao.

Tròng quá trình mắc bệnh, không những người bệnh có cảm giác vô cùng đau rát, ngứa ngáy khó chịu tại khu vực xung quanh hậu môn do các búi trĩ gây ra. Mà thậm chí, nếu không được can thiệp điều trị kịp thời, có thể dẫn đến một số biến chứng ngoài mong muốn như:

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

   Đi vệ sinh ra máu tươi: Đây chính là một biểu hiện điển hình của nhóm bệnh trĩ. Tùy vào từng mức độ bệnh khác nhau và lượng máu hậu môn sẽ tiết ra hoàn toàn khác nhau. Chẳng hạn như máu chỉ dính xen lẫn trong phân, hoặc có thể chảy thành giọt, những thậm chí cũng có thể bắn thành tia. Nếu kéo dài tình trạng này, sẽ dẫn đến nguy cơ bị thiếu máu, từ đó khiến cho cơ thể dễ bị suy nhược trầm trọng.

   Xuất hiện những cơn đau khó chịu: Người bệnh trĩ sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng xuất hiện những cơn đau tại vùng hậu môn, hoặc trong ống hậu môn dữ đội. Nguyên do là xuất hiện sự hình thành bởi các cục máu đông tại trong lòng mạch trĩ, từ đó gây sa tắc mạch, hoặc trĩ tắc mạch và thường xuyên, kèm theo phù nề niêm mạc vùng hậu môn, trực tràng.

   Nhiễm khuẩn vùng hậu môn: Khi bị trĩ, người bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện ngứa ngáy, nóng rát vùng hậu môn vô cùng khó chịu, bên cạnh đó tình trạng hậu môn bị rỉ ướt, ống hậu môn bị đỏ rực, phù nề sẽ gây ra tình trạng đau rát… Trong trường hợp các búi trĩ bị hoại tử, gây viêm loét mà không được điều trị kịp thời, có thể sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người bệnh, chẳng hạn như: nhiễm khuẩn huyết, ung thư, hoặc thậm chí là đe dọa đến tính mạng.

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

Điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Điều trị bệnh trĩ như thế nào?

Hiện nay, có 2 cách điều trị trĩ được áp dụng chính, bao gồm điều trị bằng thuốc nội khoa và điều trị trĩ bằng kỹ thuật ngoại khoa. Tùy thuộc vào từng tình trạng, cấp độ bệnh, các Bác sĩ sẽ cân nhắc đến phương án điều trị phù hợp và hiệu quả nhất.

   Điều trị bệnh trĩ bằng thuốc nội khoa

Thông thường, đối với phương pháp điều trị bằng thuốc sẽ được chỉ định áp dụng điều trị đối với trường hợp trĩ nội ở cấp độ 1 và 2. Một số loại thuốc thường được sử dụng như:

   Thuốc có tác dụng làm vững thành tĩnh mạch, thuốc chống viêm, thuốc khánh sinh, thuốc giảm đau, thuốc điều trị táo bón.

​   Các loại thuốc mỡ bôi ngoài, thuốc hình đạn được sử dụng bằng cách đặt sâu trong hậu môn có tác dụng tại chỗ.

BS. Đinh Văn Công Trưởng khoa nam học TPHCM

   Điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật ngoại khoa

Đối với phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng kỹ thuật ngoại khoa, sẽ được áp dụng đối với trường hợp bệnh trĩ ở cấp độ 1, 2 và 3. Những thủ thuật được áp dụng phổ biến bao gồm như sau:

​   Kỹ thuật điều trị trĩ ít xâm lấn: Đông nhiệt bằng tia hồng ngoại tác động lên các búi trĩ; phương pháp đông lạnh bằng cách áp nito lỏng lên búi trĩ, tiêm xơ búi trĩ, nong hậu môn, thắt trĩ bằng vòng cao su…

​   Đối với trường hợp trĩ ngoại có huyết khối: Phương pháp cắt khoanh niêm mạc ống hậu môn, cắt từng búi trĩ, cắt trĩ bằng phương pháp longo…

Để được liên hệ hỗ trợ tư vấn thêm về bệnh lý miễn phí, vui lòng để lại thông tin SĐT liên hệ qua cổng thông tin bên dưới

Cắt trĩ bao lâu thì quan hệ được

Cắt trĩ bao lâu thì quan hệ được

Cắt trĩ bao lâu thì quan hệ được

Khi cắt trĩ phải kiêng quan hệ bao lâu? Mặc dù cắt trĩ là phương pháp tác động trực tiếp đến vùng hậu môn, tuy nhiên, nếu can thiệp hoạt động quan hệ tình dục quá sớm khi các các vết thương chưa lành toàn toàn, sẽ dẫn đến khá nhiều ảnh hưởng cho quá trình hồi phục về sau. Bên cạnh đó, việc cắt trĩ xong kiêng quan hệ bao lâu thì sẽ còn phụ thuộc vào khá nhiều nhóm yếu tố khác nhau, cụ thể như:

​   Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ;

​   Phụ thuộc vào tay nghề Bác sĩ;

​   Phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của người bệnh;

​   Chế độ chăm sóc tại nhà.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

   Cắt trĩ bao lâu thì quan hệ được - Phương pháp phẫu thuật cắt trĩ

Như đã được liệt kê trên, có rất nhiều phương pháp ngoại khoa để tác động cắt trĩ khác nhau, mỗi phương pháp sẽ có những ưu và nhược điểm nhất định. Cũng chính vì vậy mà thời gian phục hồi của mỗi thủ thuật cũng sẽ hoàn toàn khác nhau. Do đó, thời gian kiêng quan hệ tình dục của mỗi trường hợp cũng sẽ khác nhau. Cụ thể như sau:

​   Đối với phương pháp phẫu thuật cắt trĩ hiện đại: Quá trình phẫu thuật sẽ diễn ra khá nhanh chóng, ít gây đau và có thời gian phục hồi cũng khá nhanh. Chính vì vậy mà hầu như người bệnh đã có thể bắt đầu hoạt động sinh hoạt tình dục bình thường sau khoảng từ 15 - 20 ngày kể từ khi thực hiện phẫu thuật.

​   Đối với phương pháp phẫu thuật cắt trĩ truyền thống: Khi thực hiện phương pháp này, bệnh nhân cần phải được gây mê, cũng như trong quá trình thủ thuật sẽ gây mất khá nhiều máu và khiến cho người bệnh có cảm giác đau đớn khó chịu sau khi mổ trĩ. Chính vì vậy, thời gian phục hồi cũng sẽ chậm hơn. Do đó, để vết thương có thể phục hồi một cách tối đa, cần kiêng quan hệ tình dục trong khoảng từ 50 - 80 ngày sau hậu phẫu.

Cắt trĩ bao lâu thì quan hệ được

Cắt trĩ bao lâu thì quan hệ được

   Sau khi cắt trĩ kiêng quan hệ bao lâu - Phụ thuộc vào tay nghề Bác sĩ

Tay nghề của Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện thủ thuật sẽ là yếu tố quyết định khá cao cho ca phẫu thuật có tốt hay không. Nếu bệnh nhân được thực hiện phẫu thuật cắt trĩ bởi các Bác sĩ có trình độ chuyên môn và tay nghề cao, thì sẽ giúp thời gian phục hồi được rút ngắn tốt hơn và đồng nghĩa với việc có thời gian quan hệ tình dục được trở lại nhanh chóng hơn.

   Cắt trĩ sau bao lâu thì quan hệ được - Phụ thuộc vào tình hình sức khỏe của người bệnh

Đối với một người bệnh có sức khỏe tốt, cũng như sức đề kháng cao, sẽ có thời gian phục hồi sau quá trình phẫu thuật cũng sẽ nhanh hơn nhiều so với người có thể trạng yếu. Lúc này, có thể sẽ giúp rút ngắn thời gian được quan hệ trở lại sau hậu phẫu.

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

   Sau khi cắt trĩ kiêng quan hệ bao lâu - Chế độ chăm sóc tại nhà

Sau khi cắt trĩ, việc thực hiện các chế độ chăm sóc tại nhà là vô cùng quan trọng. Vì lúc này, không chỉ khiến cho người bệnh phục hồi một cách nhanh chóng, mà còn giúp cho các vết thương không gặp phải bất kỳ vấn đề tổn thương nào, cũng như hạn chế nguy cơ bị nhiễm trùng sau khi mổ trĩ. Ngoài ra, sau khi cơ thể được phục hồi tốt, thì sẽ giúp rút ngắn thời gian được quan hệ trở lại nhanh chóng hơn.

Để được liên hệ hỗ trợ tư vấn thêm về bệnh lý miễn phí, vui lòng để lại thông tin SĐT liên hệ qua cổng thông tin bên dưới

Sau mổ trĩ nếu không kiêng quan hệ thì có sao không?

Sau mổ trĩ nếu không kiêng quan hệ thì có sao không?

Sau mổ trĩ nếu không kiêng quan hệ thì có sao không?

Nếu sau khi mổ trĩ mà người bệnh vẫn không kiêng hoạt động quan hệ tình dục, rất có thể dẫn đến tình trạng rách vết mổ, hoặc khiến cho người bệnh bị nhanh chóng tái phát trở lại. Vì thực chất, việc quan hệ tình dục sẽ gây ra những áp lực tác động trực tiếp lên vùng hậu môn, khiến cho các búi trĩ dễ bị tổn thương. Đặc biệt sau khi mổ, cơ thể sẽ cần phải được nghỉ ngơi. Chính vì vậy, nếu làm hậu môn bị chịu áp lực, sẽ khiến cho quá trình điều trị bệnh trĩ không mang lại kết quả được như mong muốn. Do đó, tuyệt đối không được chủ quan.

Bên cạnh đó, để quá trình điều trị bệnh trĩ được diễn ra một cách hiệu quả nhất, nên tuân thủ theo các hướng dẫn chăm sóc tại nhà đúng cách theo những chỉ định từ Bác sĩ chuyên khoa. Chẳng hạn như: luôn đảm bảo vệ sinh và giữ cho khu vực hậu môn sạch sẽ, bổ sung các loại thực phẩm giàu chất xơ, uống đủ nước mỗi ngày, không được ngồi hoặc đứng quá lâu, không được mang vác nặng…

BS. Đinh Văn Công Trưởng khoa nam học TPHCM

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín

Địa chỉ điều trị bệnh trĩ uy tín

Thực tế, không khó để có thể tìm thấy một cơ sở Y tế chuyên khoa điều trị trĩ, nhưng lại rất khó để có thể xác định đâu là một địa chỉ uy tín. Dưới những thắc mắc của nhiều bạn đọc, theo một buổi hội thảo các kiến thức về bệnh, các Chuyên gia về hậu môn - trực tràng đã phân tích và tổng hợp những địa chỉ khám chữa bệnh chuyên khoa uy tín tại khu vực TPHCM mà người dân có thể tin tưởng lựa chọn đó chính là Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn - Cơ sở Y tế chuyên khoa số ít được hoạt động dưới mô hình Phòng khám được Sở Y tế trực tiếp kiểm định và cấp giấy phép chứng nhận trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho toàn dân.

Với đội ngũ Y Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, kết hợp với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn đã nhanh chóng chiếm ưu thế và vượt lên vị trí là địa chỉ khám chữa bệnh trĩ uy tín hàng đầu hiện nay. Chính vì vậy, nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên điều trị trĩ ở đâu, thì có thể tham khảo thêm và lựa chọn các dịch vụ do Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn mang lại.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về chủ đề cắt trĩ xong có quan hệ được không . Được tổng hợp bởi các Bác sĩ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chuyên khoa hậu môn - trực tràng. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp và chia sẻ, sẽ giúp bạn đọc có được những giải đáp bổ ích nhất.

Để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin về bệnh lý, cũng như được đặt lịch thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn. Vui lòng để lại thông tin tư vấn ẩn danh miễn phí qua khung hỗ trợ bên dưới. Đội ngũ chuyên gia Y tế sẽ luôn tức trực theo dõi và hỗ trợ đến bạn một cách nhanh chóng nhất trong mọi khung giờ.

BÀI VIẾT XEM THÊM