PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC SÀI GÒN

Chi Phí Cắt Polyp Đại Tràng

Đánh giá 10 / 10 (1lượt đánh giá)
Lượt xem 253

Phương pháp nội soi đại tràng cắt polyp là một trong những kỹ thuật ngoại khoa được hầu hết các cơ sở Y tế hiện nay được ưu tiên áp dụng. Không những mang đến ưu điểm giúp cho Bác sĩ dễ dàng loại bỏ các Polyp bên trong đại tràng, mà còn hạn chế dẫn đến những tổn thương lớp cho bộ phận này về sau. Vậy chi phí cắt Polyp đại tràng hiện nay bao nhiêu tiền?

Mổ nội soi polyp đại tràng là gì?

Mổ nội soi polyp đại tràng là gì?

Mổ nội soi polyp đại tràng là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu nội soi đại tràng giá bao nhiêu cũng như chi phí cắt Polyp đại tràng , cùng tìm hiểu sơ lược về phương pháp này. Cắt polyp đại tràng qua nội soi là phương pháp phẫu thuật tiên tiến được áp dụng hầu hết tại các Bệnh viện chuyên khoa hiện nay. Thông thường, các Bác sĩ sẽ thực hiện cắt Polyp đại tràng qua nội soi để ngăn ngừa mầm bệnh chuyển sang giai đoạn ác tính. Ngoài ra, trong thủ thuật này, các Polyp nhỏ cũng sẽ được cắt thành từng mẩu nhỏ bằng dụng cụ được luồn qua ống nội soi đại tràng. Dựa trên các hình ảnh được truyền tải về máy, Bác sĩ sẽ dễ dàng thao tác thực hiện việc cắt Polyp và đưa chúng ra ngoài. 

Tuy nhiên, trong những trường hợp các Polyp có kích thước quá lớn, hầu như phương pháp nội soi sẽ không có tác dụng, chính vì vậy bắt buộc phải được can thiệp loại bỏ bằng phẫu thuật. 

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

   Cắt Polyp đại tràng có đau không?

Cắt Polyp đại tràng có đau không?

Cắt Polyp đại tràng có đau không?

Theo các chuyên gia đã cho biết, thủ thuật nội soi cắt Polyp đại tràng được xem là một thủ thuật đơn giản, vì ít xâm lấn nên hầu như không gây ảnh hưởng đến các mô lành xung quanh. Đồng thời, trước khi thực hiện thủ thuật, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc gây mê, nên hầu như trong quá trình thực hiện sẽ không có bất kỳ cảm giác đau đớn nào. Mặc dù cảm giác đau nhẹ sẽ có thể xuất hiện khi thuốc gây mê hết tác dụng, nhưng bệnh nhân không gần quá lo lắng, vì chúng sẽ nhanh chóng biến mất sau vài ngày. Mặt khác, quá trình cắt Polyp đại tràng hầu như sẽ không gây đau, vì phần niêm mạc đại tràng không có khả năng tạo được cảm giác đau. Do đó bạn không phải quá lo lắng.

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

​   Quy trình nội soi cắt Polyp đại tràng

Quy trình nội soi cắt Polyp đại tràng

Quy trình nội soi cắt Polyp đại tràng

Trước khi đi vào tiến hành quá trình nội soi cắt Polyp đại tràng, Bác sĩ sẽ sử dụng ống nội soi chuyên dùng kèm với camera để đưa vào bên trong đại tràng. Thông qua đó để kiểm tra nội soi đại tràng có polyp hay không nhằm xác định chính xác vị trí của những tổn thương và thực hiện quá trình cắt.

Quá trình nội soi cắt Polyp đại tràng sẽ được thực hiện với những bước chính như sau:

   Bước 1: Bác sĩ chỉ định bệnh nhân thực hiện một số bước xét nghiệm cần thiết, cũng như tiến hành đảm bảo làm sạch đại tràng trước khi tiến hành nội soi.

​   Bước 2: Tiến hành kiểm tra lại tình trạng sức khỏe của người bệnh, đồng thời thực hiện gây mê để chuẩn bị cho quá trình phẫu thuật.

​   Bước 3: Dùng ống nội soi để xác định chính xác vị trí và các Polyp đại tràng.

​   Bước 4: Sử dụng dụng cụ Y tế chuyên khoa để loại bỏ các Polyp đại tràng bằng phương pháp cắt bỏ hoặc đốt điện. Nếu trường hợp kích thước Polyp lớn, Bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành cắt nhỏ chúng và tiến hành loại bỏ hết.

​   Bước 5: Sau khi hoàn tất quá trình thủ thuật, Bác sĩ sẽ tiến hành sinh thiết khối u để kiểm tra các nguy cơ mắc phải các nhóm bệnh lý khác (chẳng hạn như ung thư đại tràng) hay không. Nếu phát hiện có dấu hiệu u ác tính, bệnh nhân cần phải tiến hành kiểm tra sức khỏe định kỳ theo chỉ định của Bác sĩ.

BS. Đinh Văn Công Trưởng khoa nam học TPHCM

Cắt Polyp đại tràng có nguy hiểm không? 

Cắt Polyp đại tràng có nguy hiểm không?

Cắt Polyp đại tràng có nguy hiểm không? 

Theo các Chuyên gia đã cho biết, thủ thuật nội soi cắt Polyp đại tràng là một kỹ thuật tương đối an toàn. Hầu như trong quá trình thực hiện người bệnh sẽ không có bất kỳ cảm giác nào vì đều được đảm bảo thực hiện gây mê trước đó.

Đa phần, các trường hợp cắt Polyp đại tràng, người bệnh đều được về nhà sau khi hết thuốc mê, vì thông thường các vết cắt nội soi sẽ khá nhỏ, nên hầu như không gây ra ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, nếu trường hợp người bệnh có khối Polyp lớn, kích thước trên 1cm và số lượng nhiều (trên 3 cái), hay các vấn đề liên quan phức tạp hơn, thì bắt buộc phải được chỉ định lưu viện trong khoảng thời gian từ 1 - 2 ngày để theo dõi.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Cũng có khá nhiều trường hợp người bệnh lo lắng về vấn đề biến chứng sau khi thực hiện cắt Polyp. Mặc dù, thủ thuật nội soi cắt Polyp đại tràng được đánh giá là đảm bảo độ an toàn cao, những vẫn còn tiềm ẩn một số rủi ro và biến chứng về sau. Đặc biệt, biến chứng phổ biến nhất chính là tình trạng chảy máu và thủng đại tràng khi thực hiện thủ thuật. Tuy nhiên, bệnh nhân không cần phải quá lo lắng, vì hầu như các vấn đề này đều được đảm bảo nếu được thực hiện tại những Cơ sở Y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng.

Chi phí cắt Polyp đại tràng

Chi phí cắt Polyp đại tràng

Chi phí cắt Polyp đại tràng

Chi phí cắt Polyp đại tràng bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc khá nhiều vào các yếu tố như số lượng, kích thước Polyp và phương pháp thực hiện thủ thuật cắt. Ngoài ra, chi phí thực hiện cắt bỏ Polyp cũng sẽ có sự khác nhau và chênh lệch khá nhiều giữa các cơ sở Y tế chuyên khoa phụ trách thủ thuật.

Vậy nên, rất khó để có thể đưa ra mức giá chính xác cho thủ thuật cắt Polyp đại tràng này. Chính vì vậy, các Bác sĩ đều khuyên người bệnh nhân nhanh chóng chủ động tìm đến những Cơ sở Y tế chuyên khoa uy tín để được kiểm tra, thăm khám trực tiếp, từ đó có thể chẩn đoán chính xác tình trạng và có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả nhất, cũng như chi phí thực hiện sẽ được thông báo chuẩn xác dựa trên các căn cứ của tình trạng bệnh.

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn, người bệnh cũng cần phải chủ động nên thăm khám, cắt Polyp đại tràng tại những địa chỉ uy tín, có thông tin minh bạch, giải thích bệnh lý rõ ràng cho người bệnh về hướng điều trị, cũng như chi phí, để người bệnh có thể cân nhắc, đưa ra quyết định lựa chọn phù hợp với điều kiện của bản thân.

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

Vậy nên cắt và nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất tphcm ? Một trong những cơ sở Y tế khám chữa bệnh chuyên khoa được đề xuất gợi ý hàng đầu chính là Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn - đã được Sở Y tế cùng các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan kiểm duyệt, thẩm định và cấp giấy phép chứng nhận khám chữa bệnh cho người dân. Bên cạnh đó, với đội ngũ Y Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, cùng hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, Phòng khám luôn đảm bảo và cam kết mang đến các dịch vụ khám chữa bệnh toàn diện và tối ưu nhất cho người bệnh. Chính vì vậy, nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn không biết nên nội soi và cắt Polyp đại tràng ở đâu, có thể tham khảo thêm và lựa chọn thực hiện tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn.

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến chi phí cắt Polyp đại tràng và các vấn đề liên quan khác đến thủ thuật này. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp và chia sẻ, sẽ giúp bạn đọc có được những giải đáp bổ ích nhất.

Để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin về bệnh lý, cũng như được đặt lịch thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn. Vui lòng để lại thông tin tư vấn ẩn danh miễn phí qua khung hỗ trợ bên dưới. Đội ngũ chuyên gia Y tế sẽ luôn tức trực theo dõi và hỗ trợ đến bạn một cách nhanh chóng nhất trong mọi khung giờ.

BÀI VIẾT XEM THÊM