PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC SÀI GÒN

Chi Phí Mổ Trĩ Có Bảo Hiểm Y Tế

Đánh giá 10 / 10 (1lượt đánh giá)
Lượt xem 354

Trĩ là một dạng bệnh lý về hậu môn trực tràng khá phổ biến và để lại nhiều ám ảnh với người bệnh. Chính vì vậy, những câu hỏi thắc mắc được đặt ra liên quan đến các khoản chi phí điều trị luôn được nhiều bạn không ngừng quan tâm. Vậy liệu rằng bảo hiểm có hỗ trợ chi phí cắt trĩ hay không? Nếu có thì chi phí mổ trĩ có bảo hiểm Y tế là bao nhiêu? Những chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ trả lời tất cả những thắc mắc đến bạn đọc.

Có nên cắt trĩ không

Có nên cắt trĩ không

Có nên cắt trĩ không

Tùy vào từng tình trạng bệnh của mỗi người, trĩ sẽ được chia ra làm nhiều mức độ nặng nhẹ khác nhau. Đối với các trường hợp nhẹ, các búi trĩ vẫn còn bé và chưa sa hẳn ra bên ngoài, thì hầu như có thể can thiệp điều trị nội khoa bằng thuốc và kết hợp với việc luyện tập để làm teo các búi trĩ. Đối với những bệnh nhân đang mắc trĩ ở cấp độ 1 và 2, thì vẫn có khả năng chưa cần phải tác động bằng việc điều trị ngoại khoa với phương pháp phẫu thuật.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Đặc biệt, đối với những bệnh nhân đang bị trĩ ở cấp độ 3 trở nên, thì cần phải nhanh chóng can thiệp việc cắt trĩ bằng các phương pháp phẫu thuật phù hợp. Đặc biệt là khi nhận thấy những biểu hiện như sau:

   Tắc mạch: Trong trường hợp này, người bệnh sẽ nhận thấy búi trĩ bị sưng to, căng phồng do hiện tượng tắc mạch gây nên. Khi đó, người bệnh sẽ trở nên khó khăn hơn khi ngồi bình thường, phải ngồi 1 bên mông do hiện tượng trĩ sưng gây đau.

​   Sa nghẹt: Đối với trường hợp này, vì trĩ sa ra nhiều bên ngoài, gây ra tình trạng tắc nghẽn hậu môn. Khi đó các búi trĩ ở bên ngoài sẽ gây hiện tượng cọ xát với quần áo và bị viêm nhiễm do vi khuẩn gây nên. Nặng hơn có thể gây hoại tử búi trĩ, nhiễm khuẩn máu. ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người bệnh.

​   Nhiễm khuẩn: Đây là tình trạng bị nhiễm khuẩn vào sâu bên trong ống hậu môn, khiến cho người bệnh thường xuyên có cảm giác bị ngứa rát, sưng đau và khó chịu. Trong giai đoạn này, nếu không được điều trị ngay, có thể dẫn đến nguy cơ bị nhiễm khuẩn nặng.

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

Đây đều là những trường hợp bắt buộc phải can thiệp điều trị bằng các phương pháp tác động ngoại khoa mới có thể khắc phục hoàn toàn bệnh lý. Tuy nhiên, các trường hợp này có được bảo hiểm chi trả hay không thì còn cần phải xem xét tình trạng, cũng như cơ sở Y tế thực hiện việc điều trị.

Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả

Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả

Cắt trĩ có được bảo hiểm chi trả

Nhìn chung, đa số các cơ sở Y tế tư nhân thì người bệnh hoàn toàn phải tự chịu các khoản chi phí này, còn đối với những bệnh viện thuộc tuyến Nhà nước quản lý, thì hầu như các khoản chi phí cắt trĩ sẽ được bảo hiểm hỗ trợ chi trả. Tuy nhiên, không phải tất cả những bệnh viện công lập đều được bảo hiểm hỗ trợ quyền lợi này cho người bệnh.

BS. Đinh Văn Công Trưởng khoa nam học TPHCM

   Những trường hợp cắt trĩ được bảo hiểm chi trả

   Người bệnh phải có thẻ bảo hiểm và thẻ phải được tham gia liên tục trong vòng 5 năm trở lên. 

​   Mức chi trả phải đúng tuyến đăng ký và không được quá 6 tháng lương.

​   Nếu phải chuyển viện, người bệnh phải đóng 20% chi phí điều trị.

​   Nếu thiếu giấy chuyển viện, không phải thuộc dạng bệnh nhân cấp cứu, thì cần phải đóng 40% chi phí điều trị. Bên cạnh đó, bệnh nhân còn phải chi trả một số khoản phí như: thuốc men, phí phòng điều trị, phí xét nghiệm…

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

​   Những trường hợp cắt trĩ không được bảo hiểm chi trả

Việc cắt trĩ có được bảo hiểm hỗ trợ chi trả hay không sẽ còn phụ thuộc vào khá nhiều vấn đề. Một số trường hợp tiêu biểu trong việc cắt trĩ sẽ không được bảo hiểm chi trả như:

​   Sử dụng, hoặc nghiện các chất kích thích, các chất gây nghiện.

​   Có giám định Y khoa tâm thần.

​   Nghiên cứu khoa học và thử nghiệm lâm sàng.

​   Khám sức khỏe để làm hồ sơ.

​   Khi xét nghiệm trĩ trong giai đoạn thai kỳ, nhưng việc điều trị không nhằm mục đích cho thai nhi.

​   Phục hồi chức năng…

Chi phí mổ trĩ có bảo hiểm Y tế

Chi phí mổ trĩ có bảo hiểm Y tế

Chi phí mổ trĩ có bảo hiểm Y tế

Mổ trĩ có bảo hiểm hết bao nhiêu tiền là câu hỏi thắc mắc của khá nhiều người bệnh trên các diễn đàn chăm sóc sức khỏe. Tuy nhiên, về khoản chi phí mổ trĩ có bảo hiểm Y tế sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố quan trọng khác nhau như sau: tình trạng của người bệnh; phương pháp cắt trĩ; cơ sở Y tế... Cụ thể:

   Chi phí mổ trĩ có bảo hiểm Y tế phụ thuộc vào tình trạng của người bệnh

Đối với những trường hợp bệnh nhân có sức khỏe tốt, không phải những bệnh lý liên quan gây ảnh hưởng đến quá trình phẫu thuật, Bác sĩ sẽ trực tiếp chỉ định tiến hành mổ trĩ ngay. Quá trình thực hiện thủ thuật được diễn ra khá nhanh chóng và giúp người bệnh tiết kiệm được tối đa chi phí.

Ngược lại, đối với những trường hợp các búi trĩ đã chuyển sang giai đoạn nặng, có thể kèm theo đó là các dấu hiệu hoại tử vùng cơ hậu môn, hoặc người bệnh đang mắc phải những bệnh lý gây ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình thực hiện cắt trĩ… Thì bảng giá cắt trĩ sẽ có sự chênh lệch khá cao.

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

   Chi phí mổ trĩ có bảo hiểm Y tế phụ thuộc vào phương pháp cắt trĩ

Tùy vào từng tình trạng cụ thể, Bác sĩ chuyên khoa sẽ xem xét và tư vấn, chỉ định những phương pháp phẫu thuật cắt bỏ búi trĩ phù hợp và hiệu quả nhất. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, nên chi phí thực hiện cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau.

Những phương pháp mổ trĩ được áp dụng phổ biến hiện nay như:

​   Cắt trĩ bằng Longo: Đây là phương pháp sử dụng máy để khâu vòng búi trĩ, làm cho búi trĩ tự teo nhỏ lại, nhằm ngăn lượng máu lưu thông đến búi trĩ. Đồng thời, trong quá trình phẫu thuật, Bác sĩ cũng sẽ thực hiện tái tạo tấm đệm hậu môn. Nhìn chung, phương pháp cắt trĩ bằng kỹ thuật Longo được diễn ra khá nhanh chóng và không gây ra bất kỳ cảm giác đau đớn nào cho người bệnh.

​   Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT: Đây là phương pháp hiện đại nhất, sử dụng sóng điện tử để cắt tận gốc các búi trĩ. Tương tự như kỹ thuật Longo, HCPT được áp dụng bằng phương pháp hiện đại, nên hầu như không khiến người bệnh có cảm giác đau đớn và thời gian thực hiện khá nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với phương pháp này có được bảo hiểm hỗ trợ chi trả hay không, sẽ còn phụ thuộc vào quy định của Bệnh viện đưa ra.

​   Cắt trĩ Milimorn Morgan: Đây là phương pháp cắt trĩ bằng phương pháp truyền thống được áp dụng phổ biến trước đây, thường được áp dụng đối với những bệnh nhân đang ở giai đoạn trĩ nội độ 3 trở lên. Đối với phương pháp này, các búi trĩ sẽ được cắt riêng và khâu lại, nên thời gian thực hiện khá lâu và khiến người bệnh bị đau sau hậu phẫu, cũng như dễ bị nhiễm trùng. Tuy nhiên, ưu điểm là không để lại biến chứng, cũng như nguy cơ tái phát về sau khá thấp.

​   Tiêm xơ búi trĩ: Đây là phương pháp Bác sĩ sẽ tiến hành tiêm Polidocanol nhằm mục đích làm teo mạch máu ở các búi trĩ. Về sau, búi trĩ sẽ tự động teo nhỏ lại và biến mất.

   Chi phí mổ trĩ có bảo hiểm Y tế phụ thuộc vào cơ sở Y tế

Đây là yếu tố mấu chốt và quan trọng quyết định các khoản chi phí cần thực hiện, cũng như có được bảo hiểm Y tế hỗ trợ trong việc mổ trĩ hay không. Tùy vào từng lựa chọn của người bệnh là bệnh viện công lập, hay cơ sở Y tế tư nhân sẽ có những khoản chi phí khác nhau, mức áp dụng bảo hiểm Y tế, bảo hiểm tư nhân cũng sẽ có sự chênh lệch nhất định.

Tóm lại, về câu hỏi chi phí điều trị trĩ bao nhiêu tiền sẽ còn phụ thuộc rất nhiều vào nhiều yếu tố, cũng như từng trường hợp nặng nhẹ khác nhau. Đối với những trường hợp có tình trạng nhẹ, thì chi phí điều trị sẽ càng thấp, mức độ điều trị thành công cũng sẽ cao hơn nhiều. 

Do đó, để không phải tốn kém nhiều trong quá trình điều trị, phẫu thuật mổ trĩ, người bệnh khi có bất kỳ dấu hiệu nào, phải nhanh chóng thăm khám thường xuyên. Cũng như tuân thủ theo các phác đồ, phương pháp điều trị theo sự chỉ dẫn của Bác sĩ chuyên khoa phụ trách, phòng tránh nguy cơ biến chứng về sau, phải phẫu thuật đau đớn và tốn kém nhiều chi phí.

Nên cắt trĩ ở đâu?

Nên cắt trĩ ở đâu?

Nên cắt trĩ ở đâu?

Ngày nay, ngoài những bệnh công lập, nhiều cơ sở Y tế tư nhân cũng đã và đang bắt đầu áp dụng hình thức thăm khám và điều trị bằng bảo hiểm Y tế, trong đó không thể không kể đến Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn. Ngoài ra, có nhiều lý do để bạn lựa chọn dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Phòng khám Y Học Sài Gòn như:

​   Đội ngũ Giáo sư, Tiến sĩ, Y Bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, hơn 15 năm hành nghề tại nhiều Bệnh viện lớn.

​   Mô hình hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, được nhập khẩu đồng bộ từ các nước Châu Âu.

​   Áp dụng hình thức khám chữa bệnh bằng bảo hiểm Y tế.

​   Quy trình khám chữa bệnh được diễn ra nhanh chóng và chi phí hợp lý.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến chủ đề chi phí mổ trĩ có bảo hiểm Y tế bao nhiêu tiền, hy vọng sẽ mang đến những giải đáp bổ ích cho bạn đọc. Hiện nay, hầu hết các cơ sở Y tế lớn, trong đó có Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn cũng đã áp dụng hình thức khám chữa bệnh bằng bảo hiểm Y tế, bạn có thể cân nhắc và lựa chọn các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại đây. Với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, cùng trình độ chuyên môn Bác sĩ cao, đáp ứng mọi tiêu chuẩn về kỹ thuật và nhân lực, nên sẽ luôn cam kết mang đến những kết quả  điều trị cắt trĩ thành công nhất.

Để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin về bệnh lý, cũng như được đặt lịch thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn. Vui lòng để lại thông tin tư vấn ẩn danh miễn phí qua khung hỗ trợ bên dưới. Đội ngũ chuyên gia Y tế sẽ luôn tức trực theo dõi và hỗ trợ đến bạn một cách nhanh chóng nhất trong mọi khung giờ.

BÀI VIẾT XEM THÊM