PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC SÀI GÒN

Chi Phí Nội Soi Đại Tràng Có Bảo Hiểm

Đánh giá 10 / 10 (1lượt đánh giá)
Lượt xem 320

Khi thực hiện nội soi đại tràng có được bảo hiểm chi trả hay không? Nếu có thì chi phí nội soi đại tràng có bảo hiểm khoảng bao nhiêu tiền? Để giải đáp các câu hỏi này, bài viết được hợp dưới đây sẽ tổng hợp và trả lời một cách chi tiết nhất. Mời bạn đọc cùng tiếp tục theo dõi.

Tổng quan về hình thức nội soi đại tràng

Tổng quan về hình thức nội soi đại tràng

Tổng quan về hình thức nội soi đại tràng

Nội soi đại tràng là phương pháp được áp dụng các kỹ thuật Y khoa chuyên dụng chính là ống nội soi đại tràng, được làm từ chất liệu mềm với đường kính chỉ khoảng 13mm. Kèm theo đó, trong ống nội soi đại tràng còn được gắn kèm với một chiếc camera nhỏ với đèn sáng. Từ đó, mọi thao tác bên trong đại tràng sẽ được ghi lại và hiển thị trực tiếp trên màn hình chiếu, giúp các Bác sĩ có thể thuận tiện hơn trong quá trình theo dõi những vấn đề bất thường bên trong.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Trường hợp nào nên tiến hành nội soi đại tràng?

Trường hợp nào nên tiến hành nội soi đại tràng?

Trường hợp nào nên tiến hành nội soi đại tràng?

Theo thống kê từ tổ chức đại trực tràng đã cho biết, tại Việt Nam, số lượng người mắc phải các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, đặc biệt là đại tràng là tương đối cao. Đặc biệt là những đối tượng từ 45 tuổi trở lên, nên lưu ý chú trọng hơn trong việc thực hiện định kỳ mỗi năm ít nhất 1 lần, để từ đó có thể dễ dàng nhanh chóng phát hiện những tổn thương (nếu có) khi bệnh vẫn còn trong giai đoạn sớm nhất và có biện pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

Ngoài ra, những nhóm đối tượng khác có nguy cơ mắc bệnh cũng tương đối cao. Chẳng hạn như:

   Những đối tượng thuộc gia đình có tiền sử mắc bệnh ung thư về đường tiêu hóa.

​   Những đối tượng thường gặp phải những dấu hiệu bất thường như: Chán ăn, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, đi ngoài trong phân có lẫn máu hoặc chất nhầy, phân có màu đen bất thường…

​   Những đối tượng thường xuyên bị đau vùng khung đại tràng nhưng không rõ lý do.

​   Những đối tượng khi thăm khám sức khỏe định lý phát hiện có các dấu hiệu liên quan đến Polyp, hoặc ung thư đại tràng…

Các phương pháp nội soi đại tràng hiện nay

Các phương pháp nội soi đại tràng hiện nay

Các phương pháp nội soi đại tràng hiện nay

Hiện nay, có hai phương pháp nội soi đại tràng được áp dụng chủ yếu, chính là nội soi thường và nội soi gây mê. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, chính vì vậy chi phí thực hiện nội soi cũng sẽ có sự chênh lệch khác nhau. Cụ thể:

   Nội soi đại tràng không gây mê

Đối với phương pháp này, khi thực hiện nội soi đại tràng giá bao nhiêu ? Vì đây là phương pháp nội soi trực tiếp mà không cần phải can thiệp gây mê, nên chi phí thực hiện sẽ thấp hơn nhiều so với phương pháp còn lại. Tuy nhiên, người bệnh không cần phải quá lo lắng về chất lượng, so với 2 phương pháp thì chỉ khác nhau ở mức độ đau khi thực hiện, nhưng về độ hiệu quả vẫn đảm bảo tối ưu và chuẩn xác nhất

BS. Đinh Văn Công Trưởng khoa nam học TPHCM

   Nội soi đại tràng gây mê

Đây là phương pháp nội soi được áp dụng phổ biến và cũng như được khá nhiều người bệnh lựa chọn. Những ưu điểm vượt trội của phương pháp nội soi đại tràng gây mê không thể không kể đến như:

   Bệnh nhân hầu như không có cảm giác đau nhói, hay khó chịu nào trong quá trình thực hiện. Đồng thời, cơ thể cũng nhanh chóng hồi phục sau khi thực hiện nội soi.

​   Giảm bớt trạng thái căng thẳng, lo lắng, giúp quá trình nội soi được diễn ra hiệu quả hơn.

​   Bên cạnh đó, trong quá trình nội soi, nếu phát hiện bất kỳ vấn đề bất thường nào, Bác sĩ có thể tiến hành các thủ thuật như cắt Polyp, sinh thiết… được dễ dàng hơn cho bệnh nhân.

Chi phí nội soi đại tràng có bảo hiểm

Chi phí nội soi đại tràng có bảo hiểm

Nội soi đại tràng chi phí bao nhiêu

Hiện nay, chi phí nội soi đại tràng có bảo hiểm y tế khoảng bao nhiêu tiền? Trước khi đi vào tìm câu trả lời này, cùng tìm hiểu sơ lược qua để hiểu rằng, khi nội soi đại tràng có được bảo hiểm chi trả không?

   Nội soi đại tràng có được bảo hiểm chi trả không?

Khi thực hiện nội soi đại tràng có được bảo hiểm chi trả hay không? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, bảo hiểm chỉ chi trả 1 phần nhất định, bên cạnh đó, các khoản chi phí phát sinh khác cũng có thể được thanh toán kèm với bảo hiểm bảo lãnh người bệnh nếu đáp ứng đúng với các yêu cầu do bảo hiểm đưa ra.

Nhưng cần phải lưu ý. Bảo hiểm Y tế sẽ chỉ thực hiện chi trả đúng mức cho bệnh nhân theo đúng các quy định hiện hành, bạn cần phải hiểu rõ và các định chính xác bản thân thuộc trường hợp nào sau đây, để từ đó có thể nắm rõ được mức nhận hỗ trợ tối ưu nhất. Cụ thể:

​   Bảo hiểm chỉ chi trả tối đa 80% chi phí nội soi đại tràng khi người bệnh thực hiện đăng ký khám đúng tuyến.

​   Bảo hiểm chỉ chi trả tối đa 40% chi phí nội soi đại tràng đối với trường hợp người bệnh khám khác tuyến.

Bên cạnh đó, cần phải lưu ý thêm rằng: Bảo hiểm Y tế chỉ hỗ trợ khi người bệnh thực hiện nội soi đại tràng tại các cơ sở Y tế có ký kết hợp đồng. Do đó, để có thể đảm bảo nội soi đại tràng có được bảo hiểm chi trả không, người bệnh nên chủ động tìm hiểu kỹ các thông tin tại cơ sở Y tế mà bạn đang có dự định thăm khám, hoặc nhận sự hỗ trợ từ các tư vấn viên để được giải đáp chi tiết nhất.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

   Chi phí nội soi đại tràng có bảo hiểm bao nhiêu tiền?

Hiện nay, tại các cơ sở Y tế, chi phí nội soi đại tràng có bảo hiểm bao nhiêu tiền? Thực chất, rất khó để có thể đưa ra một con số cụ thể về các khoản chi phí nội soi, kể cả chi phí nội soi có bảo hiểm. Vì điều này, còn phụ thuộc rất nhiều vào những yếu tố liên quan. Chẳng hạn như: 

​   Cơ sở Y tế thực hiện nội soi.

​   Phương pháp nội soi.

​   Các dịch vụ đi kèm.

​   Chi phí thăm khám ban đầu.

​   Các khoản chi phí phát sinh khác.

Cụ thể:

   Chi phí nội soi đại tràng có bảo hiểm - phụ thuộc vào cơ sở Y tế

Tùy thuộc khá nhiều vào từng cơ sở Y tế mà người bệnh lựa chọn, sẽ có sự chênh lệch khác nhau về khoản hỗ trợ từ bảo hiểm Y tế, thậm chí có nhiều cơ sở Y tế đến nay vẫn chưa có dịch vụ hỗ trợ qua thẻ bảo hiểm. Chính vì vậy, người bệnh trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, cũng cần phải tìm hiểu kỹ trước các thông tin, để từ đó đưa ra quyết định cuối cùng phù hợp nhất.

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

   Chi phí nội soi đại tràng có bảo hiểm - phụ thuộc vào phương pháp nội soi

Như đã được liệt kê trên, hiện nay có 2 phương pháp nội soi chính, là nội soi thường (hay còn gọi là nội soi không gây mê) và nội soi gây mê. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau, nên chi phí liên quan cũng sẽ có sự chênh lệch rất nhiều.

Nhưng nhìn chung, phương pháp nội soi gây mê mặc dù chi phí sẽ tương đối cao hơn so với nội soi thường, nhưng gần như khắc phục được hầu hết mọi nhược điểm, mang đến sự thoải mái, an tâm hơn cho người bệnh trong quá trình thực hiện thủ thuật.

Tuy nhiên, người bệnh không cần phải quá lo lắng, vì hầu hết trước khi tiến hành thủ thuật, các Bác sĩ chuyên khoa, cũng như những chuyên viên Y tế sẽ luôn hỗ trợ và tư vấn các thông tin liên quan để bạn nắm rõ nhất, từ đó bạn có thể đưa ra quyết định cuối cùng phù hợp với nhu cầu của chính mình.

BS. Đinh Văn Công Trưởng khoa nam học TPHCM

   Chi phí nội soi đại tràng có bảo hiểm - phụ thuộc vào các yếu tố liên quan khác

Ngoài 2 yếu tố chính gây ảnh hưởng đến nội soi đại tràng giá bao nhiêu được nêu trên. Một số yếu tố liên quan khác cũng dẫn đến ảnh hưởng không kém đến chi phí nội soi đại tràng như:

Các dịch vụ đi kèm: dịch vụ lưu viện, dịch vụ khám theo gói chăm sóc đặc biệt…

Chi phí thăm khám ban đầu: Thông thường, khoản chi phí này sẽ không quá cao, dù là bệnh viện công hay tư nhân. Do đó bạn không cần phải quá lo lắng.

Các khoản chi phí phát sinh khác: Chi phí xét nghiệm, tầm soát, thuốc điều trị, tái khám…

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Tóm lại, chi phí nội soi đại tràng có bao nhiêu khoảng bao nhiêu? Chi phí nội soi đại tràng có bảo hiểm thông thường sẽ tương đối không quá cao. Tuy nhiên, để nắm bắt chính xác, khuyến khích người bệnh nên nhanh chóng tìm đến những Cơ sở Y tế chuyên khoa uy tín để được hỗ trợ tư vấn các thông tin liên quan một cách chuẩn xác nhất. Từ đó có thể đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất TPHCM

Nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất TPHCM

Nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất TPHCM

Hiện nay, nên nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất TPHCM luôn là một trong những câu hỏi nhận được khá nhiều lượt quan tâm từ bạn đọc trên các diễn đàn mạng xã hội. Một trong những gợi ý sáng giá hàng đầu được các Chuyên gia về lĩnh vực nội soi đã sàng lọc và lựa chính là Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn.

Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn là cơ sở Y tế được hoạt động dưới mô hình chăm sóc sức khỏe chuyên khoa, đã được Sở Y tế, cũng như các cơ quan có thẩm quyền liên quan kiểm duyệt và cấp giấy phép chứng nhận hoạt động. Nên người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm khi trải nghiệm các dịch vụ Y khoa tại đây.

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến chi phí nội soi đại tràng có bảo hiểm. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp và chia sẻ, sẽ giúp bạn đọc có được những giải đáp bổ ích nhất.

Để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin về bệnh lý, cũng như được đặt lịch thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn. Vui lòng để lại thông tin tư vấn ẩn danh miễn phí qua khung hỗ trợ bên dưới. Đội ngũ chuyên gia Y tế sẽ luôn tức trực theo dõi và hỗ trợ đến bạn một cách nhanh chóng nhất trong mọi khung giờ.

BÀI VIẾT XEM THÊM