PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC SÀI GÒN

⚕️ Giải Đáp Thai 16 Tuần Phá Được Không

Đánh giá 10 / 10 (3lượt đánh giá)
Lượt xem 349

 Phá thai luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nhất là khi thai đã 16 tuần tuổi. Vậy thai 16 tuần phá được không? thai 16 tuần phá bằng cách nào an toàn không đau. Vấn đề này sẽ được tiết lộ trong bài viết dưới đây.

Thai 16 tuần phá bằng cách nào an toàn nhất?

     Trước tiên cần biết rằng, thai nhi ở tuần thứ 16 sẽ có cân nặng khoảng 100g và chiều dài khoảng 12cm. Lúc này, các bộ phận trên cơ thể đang dần hoàn thiện đầy đủ để sẵn sàng cho những giai đoạn phát triển mạnh mẽ tiếp theo.

     Do đó, phần lớn những trường hợp này bác sĩ thường sẽ khuyên nên giữ lại thai vì thai đã lớn. Tuy nhiên, nếu thai phụ kiểm tra, siêu âm thấy thai nhi có những biểu hiện bất thường hoặc thai phụ mắc bệnh không thể mang thai và sinh còn thì vẫn có thể tiến hành đình chỉ thai 16 tuần tuổi.

cách phá thai 16 tuần an toàn

Phá thai 16 tuần bằng cách nào sẽ an toàn nhất? (Ảnh minh họa)

     Mặc dù có rất nhiều phương pháp phá thai nhưng mỗi phương pháp lại chỉ phù hợp với từng tuổi thai nhất định. Cụ thể:

          Phá thai bằng thuốc áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi.

           Phá thai bằng nạo hút thai áp dụng với thai nhi từ 8 đến 12 tuần tuổi.

           Phương pháp nong và gắp thai áp dụng với thai nhi từ 13 đến 18 tuần tuổi.

          Phương pháp Kovax áp dụng với thai nhi từ 19 đến 21 tuần tuổi.

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

     Như vậy, cách phá thai 16 tuần tuổi an toàn hiện nay chính là dùng phương pháp nong và gắp thai hoặc phương pháp Kovax. Nhưng phổ biến và áp dụng nhiều nhất vẫn là nong gắp thai.

     Phương pháp nong gắp thai được thực hiện bằng cách dùng dụng cụ nong cổ tử cung sau đó đưa thai nhi bằng dụng cụ y khoa chuyên dụng. Phương pháp này có tỷ lệ thành công cao, ít để lại biến chứng, nhanh hồi phục sức khỏe. Tuy nhiên, nó chỉ thực sự an toàn khi được thực hiện tại các địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM và uy tín.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Địa chỉ đình chỉ thai 16 tuần an toàn tại TPHCM

     Hiện nay tại TPHCM có rất nhiều địa chỉ đình chỉ thai, nhưng bên cạnh những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín thì cũng xuất hiện không ít những địa chỉ kém chất lượng. Vì thế để đảm bảo an toàn thì bạn cần tìm những cơ sở đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về đội ngũ y bác sĩ, cơ sở vật chất, trang thiết bị….

     Và phòng khám đa khoa Y Học Sài Gòn tự hào là địa chỉ phá thai an toàn mà chị em nữ giới có thể tin tưởng. Một trong những yếu tố đầu tiên khiến nơi đây được nhiều chị em tin tưởng chính là sự thấu hiểu, chu đáo của bác sĩ, chi phí phá thai an toàn được niêm yết bởi Bộ Y tế, được cấp phép trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản và hỗ trợ đình chỉ thai kỳ.

phòng khám đa khoa y học sài gòn

Lựa chọn đúng cơ sở y tế phá thai sẽ đảm bảo an toàn cho thai phụ (Ảnh minh họa)

     Cách phá thai 16 tuần an toàn được thực hiện một cách nghiêm ngặt, thai phụ sau khi được thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết để xác định tuổi thai, các căn bệnh nội và ngoại khoa (nếu có). Căn cứ vào đó để giúp quá trình phá thai diễn ra an toàn, nhanh chóng hơn.

     Ngoài ra, phòng khám còn đầu tư về cơ sở vật chất kỹ thuật, môi trường thăm khám, trang thiết bị y tế… để mang đến cho chị em phụ nữ những tiện ích tốt nhất, nhằm giúp phần nào vơi bớt đi những mất mát trong tâm hồn.

     Với những thông tin vừa chia sẻ, hy vọng đã giải đáp được thắc mắc của chị em vấn đề thai 16 tuần phá bằng cách nào an toàn, không đau. Nếu chị em còn thắc mắc hay cần tư vấn về các phương pháp phá thai vui lòng liên hệ với các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Y Học Sài Gòn để nhận được sự hỗ trợ trực tiếp.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

BÀI VIẾT XEM THÊM