PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC SÀI GÒN

Mổ Nội Soi Đại Tràng Hết Bao Nhiêu Tiền

Đánh giá 10 / 10 (1lượt đánh giá)
Lượt xem 314

Nội soi cắt đại tràng hay còn gọi là mổ nội soi đại tràng là phương pháp điều trị các bệnh lý liên quan đến hệ tiêu hóa một cách nhanh chóng và hiệu quả, đây cũng chính là kỹ thuật tiên tiến đánh dấu một bước phát triển vượt bật của nền Y Khoa hiện đại. Vậy khi nào người bệnh cần mổ nội soi đại tràng ? Mổ nội soi đại tràng hết bao nhiêu tiền ? Cần lưu ý gì khi thực hiện thủ thuật này? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp tất cả mọi vấn đề thắc mắc đến bạn đọc một cách chi tiết và đầy đủ nhất.

Bạn hiểu như thế nào là mổ nội soi cắt đại tràng?

mổ nội soi cắt đại tràng

Mổ nội soi cắt đại tràng

Trước khi đi vào tìm hiểu về mổ nội soi đại tràng hết bao nhiêu tiền , cùng tìm hiểu sơ lược về thủ thuật này là như thế nào. Nội soi cắt đại tràng là một kỹ thuật Y khoa tiên tiến, giúp hỗ trợ lấy đi một phần, hoặc toàn bộ khu vực bị tổn thương, bị bệnh ở khu vực đại tràng một cách hiệu quả, nhanh chóng.

Mổ nội soi đại tràng sẽ được thực hiện kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, dựa trên một bộ máy nội soi chuyên dụng, trong đó có gắn kèm ống kính và đèn chiếu sáng, mọi hình ảnh bên trong sẽ được truyền và hiển thị thị trực tiếp trên màn hình chiếu. Từ đó giúp cho Bác sĩ có thể dễ dàng quan sát để đưa các dụng cụ vào bên trong để tiến hành quá trình mổ nội soi đại tràng một cách hiệu quả và chuẩn xác nhất.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

   Mổ nội soi đại tràng như thế nào

Vết mổ nội soi đại tràng

Vết mổ nội soi đại tràng

Mổ nội soi đại tràng còn được gọi là phương pháp phẫu thuật ít xâm lấn, được các Chuyên gia trong ngành đánh giá cao về các ưu điểm từ kỹ thuật này mang lại, chẳng hạn như: ít gây đau, vết mổ nhỏ, thời gian phục hồi nhanh chóng. 

Quá trình thực hiện mổ nội soi đại tràng sẽ được thực hiện bằng cách Bác sĩ sẽ tiến hành rạch vào đường nhỏ có kích thước khoảng từ 0.5 - 1.2 cm trên phần bụng của bệnh nhân, nhằm đưa các dụng cụ dài và nhỏ vào khu vực ổ bụng. Trong các dụng cụ đó, sẽ bao gồm camera được gắn ở phần đầu nhằm hỗ trợ hiển thị các hình ảnh bên trong ra ngoài màn hình chiếu, từ đó giúp Bác sĩ có thể xác định các vùng đại tràng bị tổn thương để tiến hành cắt bỏ một cách chuẩn xác và hiệu quả hơn. Đồng thời, sau khi vào tất quá trình thủ thuật mổ nội soi đại tràng, Bác sĩ có thể sẽ rạch một đường ngắn ở phần bụng, kích thước không quá lớn, chỉ vừa đủ để lấy các bệnh phẩm ra ngoài.

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

Bên cạnh đó, sau khi mổ nội soi đại tràng xong, Bác sĩ sẽ thực hiện thêm một số thủ thuật khác để giúp lưu thông tiêu hóa một cách hiệu quả bằng những cách sau đây:

   Nối lại ruột: Giúp quá trình đi tiêu của người bệnh có thể được diễn ra bình thường.

​   Tạo hậu môn nhân tạo: Bác sĩ sẽ thực hiện rạch một đường nhỏ trên khu vực thành bụng, nhằm đưa phần đầu ruột phía trên (hồi tràng, đại tràng) ra bên ngoài da cùng với một túi đựng chuyên dụng. Khi đó, quá trình đi đại tiện của người bệnh sẽ được đào thải qua lỗ mở đó để chui vào túi.

Quá trình mổ nội soi đại tràng bao lâu ? Người bệnh không cần quá lo lắng về thủ thuật này, vì thông thường, nếu bệnh nhân thực hiện mổ nội soi đại tràng gây mê thì thời gian thực hiện chỉ kéo dài trong khoảng thời gian từ 20 - 30 phút và sẽ tỉnh ngay sau khoảng 3 - 5 phút khi kết thúc thủ thuật.

BS. Đinh Văn Công Trưởng khoa nam học TPHCM

​   Trường hợp nào cần mổ nội soi đại tràng?

Trường hợp nào cần mổ nội soi đại tràng?

Trường hợp nào cần mổ nội soi đại tràng?

Mổ nội soi đại tràng được chỉ định trong trường hợp nào? Thông thường, nội soi đại tràng sẽ được áp dụng để điều trị các nhóm bệnh lý như sau:

   Polyp đại tràng.

​   Tắc ruột già.

​   Bệnh túi thừa thành đại tràng.

​   Bệnh viêm ruột (hay còn gọi là bệnh Crohn).

​   Thủng đại tràng.

​   Tổn thương ruột do bị chấn thương.

​   Chảy máu đại tràng. 

​   Ung thư đại tràng…

Trong những trường hợp bệnh nhân bị ung thư dạ dày, kỹ thuật mổ nội soi đại tràng sẽ giúp lấy đi hết khu vực bị ung thư. Còn đối với những bệnh nhân tiền ung thư, phương pháp mổ nội soi sẽ giúp ngăn chặn quá trình tiến triển thành ung thư hiệu quả. Bên cạnh đó, với những nhóm bệnh lý khác, phẫu thuật nội soi sẽ giúp chấm dứt, hoặc giúp giảm đi các triệu chứng và tình trạng một cách hiệu quả.

Ưu điểm của mổ nội soi cắt đại tràng

Ưu điểm của mổ nội soi cắt đại tràng

Ưu điểm của mổ nội soi cắt đại tràng

Mặc dù hiện nay có 2 phương pháp phẫu thuật đại tràng, bao gồm phẫu thuật dạng mở và mổ nội soi. Tuy nhiên, kỹ thuật mổ nội soi đại tràng lại được ưu tiên áp dụng hơn vì có nhiều ưu điểm mà hầu như phương pháp mổ mở không có khả năng đạt được. Cùng điểm qua những ưu điểm vượt trội của của phương pháp mổ nội soi như:

​   Vì là phương pháp xâm lấn tối thiểu, nên bệnh nhân hầu như không có cảm giác đau đớn cả trong và sau khi thực hiện thủ thuật.

​   Hạn chế tối đa tình trạng chảy máu.

​   Mọi hình ảnh trong quá trình nội soi đều được hiển thị một cách rõ nét, không bị hạn chế tầm nhìn, từ đó giúp đem lại độ chính xác cao và lấy được hầu hết các mô bị tổn thương.

​   Thời gian lưu viện ngắn.

​   Vết mổ nhỏ, đảm bảo được tính thẩm mỹ cao cho người bệnh, cũng như hạn chế tối đa nguy cơ nhiễm trùng về sau.

​   Thời gian hồi phục nhanh chóng.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Mổ nội soi đại tràng hết bao nhiêu tiền

Mổ nội soi đại tràng hết bao nhiêu tiền

Mổ nội soi đại tràng hết bao nhiêu tiền

Phương pháp mổ nội soi đại tràng giá bao nhiêu tiền? Nội soi cắt đại tràng là phương pháp phẫu thuật hiện đại hiện nay với nhiều ưu điểm vượt trội, khắc phục được hầu hết mọi nhược điểm so với kỹ thuật mổ mở thông thường, chính vì vậy đây luôn là phương pháp được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Do đó, chi phí mổ nội soi hiện nay bao nhiêu luôn là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm và đặt thắc mắc. 

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

Thực tế, chi phí mổ nội soi ở tất cả các đối tượng hầu như là hoàn toàn không giống nhau. Vì chi phí này sẽ còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau. Chẳng hạn như: Cơ sở Y tế, Bác sĩ chuyên khoa phụ trách, tình trạng bệnh…

Tuy nhiên, nhìn chung thì thông thường chi phí mổ nội soi ở các Bệnh viện Công lập và các Phòng khám chuyên khoa sẽ rẻ hơn nhiều so với những Bệnh viện hoạt động theo mô hình tư nhân. Ngoài ra, việc người bệnh lựa chọn thực hiện thăm khám và phẫu thuật bởi các Tiến sĩ đầu ngành thì chi phí cũng sẽ đắt hơn nhiều. Bên cạnh đó, đối với những bệnh nhân đang ở giai đoạn nặng, cũng như các tổn thương đã lan rộng, thì chi phí thực hiện mổ nội soi đại tràng cũng sẽ cao hơn nhiều so với các trường hợp khác.

Chính vì vậy, khuyến khích người bệnh nên nhanh chóng chủ động tìm đến những cơ sở Y tế chuyên khoa uy tín để được trực tiếp thăm khám, từ đó có thể đánh giá chính xác mức độ bệnh và nhận tư vấn với mức giá mổ đại tràng phù hợp nhất với trường hợp của từng người bệnh.

Những lưu ý sau khi mổ nội soi đại tràng

Những lưu ý sau khi mổ nội soi đại tràng

Những lưu ý sau khi mổ nội soi đại tràng

​   Sau khi thực hiện thủ thuật mổ nội soi đại tràng, người bệnh sẽ được hướng dẫn di chuyển từ phòng phẫu thuật đến phòng hồi sức và được theo dõi sát sao cho đến khi tình mê hoàn toàn.

​   Một ngày sau khi mổ nội soi đại tràng, bệnh nhân có thể đứng dậy và tập đi lại nhẹ sàng. Đồng thời, người bệnh nên đứng dậy sớm nhằm kích thích nhu động ruột, cũng như giúp cho máu có thể được lưu thông một cách dễ dàng, không nên nằm quá lâu nếu bản thân vẫn có thể đứng dậy được.

BS. Đinh Văn Công Trưởng khoa nam học TPHCM

​   Sau mổ nội soi đại tràng nên an gì ? Trong khoảng thời gian từ 2 - 3 ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân sẽ được nuôi ăn qua đường tĩnh mạch cho đến khi ăn uống bình thường trở lại. Thông thường, người bệnh cần phải ăn nhẹ, dễ tiêu hóa khoảng từ 4 - 5 ngày sau hậu phẫu.

​   Nếu không có bất kỳ biến chứng nào xảy ra, bệnh nhân có thể xuất viện sau 1 -2 tuần hậu phẫu. Và gần như sau 3 tuần mổ, bệnh nhân đã có thể quay trở lại cuộc sống bình thường hàng ngày.

​   Sau khi hồi phục sức khỏe, người bệnh phải hạn chế, hoặc không nên làm việc quá sức, cũng như khiêng vác vật nặng.

Nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất TPHCM

Nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất TPHCM

Nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất TPHCM

Hiện nay, nên nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất TPHCM ?Bên cạnh các Bệnh viện Công lập chuyên về lĩnh vực nội soi và mổ nội soi đại tràng, người bệnh có thể tìm đến các Phòng khám chuyên khoa uy tín để hỗ trợ thăm khám và tiến hành can thiệp điều trị. Một trong những đề xuất hàng đầu được các Chuyên gia trong ngành sàng lọc và đánh giá cao chính là Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn.

Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn là một trong số ít Phòng khám được trực tiếp Sở Y tế TPHCM kiểm định và cấp giấy phép chứng nhận hoạt động, chính vì vậy người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về tính Pháp lý và tiến hành can thiệp điều trị tại đây.

Ngoài ra, với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị Y khoa hiện đại được nhập khẩu đồng bộ từ các nước Châu Âu và được trực tiếp quản lý thực hiện bởi đội ngũ Chuyên gia, Bác sĩ chuyên khoa hàng đầu trong ngành, tại đây luôn cam kết mang đến những kết quả khám chữa bệnh tối ưu và hiệu quả nhất cho người bệnh khi đến đây trải nghiệm dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Trên đây là tất cả những chia sẻ liên quan đến chi phí mổ nội soi đại tràng và các vấn đề liên quan khác đến thủ thuật này. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp và chia sẻ, sẽ giúp bạn đọc có được những giải đáp bổ ích nhất.

Để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin về bệnh lý, cũng như được đặt lịch thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn. Vui lòng để lại thông tin tư vấn ẩn danh miễn phí qua khung hỗ trợ bên dưới. Đội ngũ chuyên gia Y tế sẽ luôn tức trực theo dõi và hỗ trợ đến bạn một cách nhanh chóng nhất trong mọi khung giờ.

BÀI VIẾT XEM THÊM