PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC SÀI GÒN

Nội Soi Trực Tràng Giá Bao Nhiêu

Đánh giá 10 / 10 (1lượt đánh giá)
Lượt xem 212

Giá nội soi trực tràng và địa chỉ thực hiện thăm khám uy tín luôn là những vấn đề quan trọng được đại đa số người bệnh quan tâm và tìm hiểu khi có nhu cầu hoặc dự điện tiến hành can thiệp các biện pháp nội soi. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những thông tin liên quan, cần thiết đến phương pháp nội soi trực tràng, cũng như giải đáp đến bạn đọc chi phí nội soi trực tràng giá bao nhiêu để từ đó có thể sẵn sàng tâm lý và chuẩn bị nguồn tài chính phù hợp nhất. Mời bạn đọc cùng tiếp tục theo dõi.

Nội soi trực tràng là gì?

Nội soi trực tràng là gì

Nội soi trực tràng là gì

Trước khi tiến hành đi vào tìm hiểu sâu hơn về chi phí nội soi trực tràng, người bệnh cần phải hiểu rằng nội soi trực tràng là gì, để từ đó có thể đưa ra những lựa chọn và chuẩn bị một tâm lý phù hợp nhất.

Trực tràng chính là đoạn cuối của ruột già, có chiều dài khoảng từ 20 - 30 cm, đóng vai trò chức năng chính là lưu trữ phân và các chất thải thông qua quá trình tiêu hóa, đồng thời còn kết hợp tham gia vào hoạt động đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể. Có thể nói, trực tràng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong cơ thể, chính vì vậy, nếu cơ quan này gặp phải bất kỳ vấn đề nào liên quan, người bệnh sẽ không những gặp các khó khăn trong quá trình đào thải phân, mà còn tác động ảnh hưởng trực tiếp đến nhiều hoạt động chức năng của các cơ quan liên quan khác trong cơ thể.

Vì đây cũng là cơ quan có cấu trúc tương đối phức tạp, nên phương pháp nội soi trực tràng được xem là giải pháp đặc hiệu giúp nhanh chóng phát hiện bệnh lý và can thiệp điều trị hiệu quả. 

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Khi tiến hành, các Bác sĩ sẽ đưa ống nội soi có gắn camera qua hậu môn, vừa đưa vào trực tràng để quan sát các bề mặt bên trong. Từ đó, nhờ vào các hình ảnh được thu lại từ ống nội soi, các Bác sĩ có thể dễ dàng phát hiện được những tổn thương như: viêm loét, xuất huyết niêm mạc, Polyp, các khối u… Đồng thời, các Bác sĩ cũng sẽ dựa vào phương pháp nội soi trực tràng này để tiến hành sinh thiết lấy bệnh phẫu, hoặc can thiệp loại bỏ các Polyp, cầm máu, lấy dị vật… nếu cần thiết.

   Khi nào cần tiến hành nội soi trực tràng?

Chính vì tính hiệu quả từ thủ thuật nội soi trực tràng của nền Y học hiện đại, kỹ thuật thăm dò này đã ngày càng được áp dụng phổ biến, được chỉ định trong các trường hợp chẩn đoán các bệnh lý ở đường tiêu hóa như: Polyp trực tràng, rò hậu môn, viêm trực tràng, hoặc thậm chí là ung thư trực tràng… Đồng thời, phương pháp này còn được ứng dụng hiệu quả trong việc theo dõi và điều trị đối với những bệnh nhân từng phẫu thuật vùng hậu môn trực tràng.

mổ nội soi đại tràng hết bao nhiêu tiền

Mổ nội soi đại tràng hết bao nhiêu tiền

Bên cạnh đó, những trường hợp khác thường được các Bác sĩ chuyên khoa chỉ định thực hiện nội soi trực tràng như:

   Đi ngoài ra máu nhiều lần trong ngày, đồng thời mức độ ra máu có dấu hiệu tăng dần.

   Đau bụng không rõ nguyên nhân, kéo dài trong nhiều ngày liền. Đặc biệt là vị trí đau bụng tại khu vực vùng bụng dưới rốn, hoặc vùng bụng bên phải.

   Người bệnh từng có tiền sử mắc các bệnh lý liên quan đến hậu môn trực tràng: ngứa hậu môn, trĩ, nứt hậu môn, rò hậu môn…

   Người bệnh đã từng can thiệp thủ thuật chụp X - quang nhưng không thể xác định chính xác các dấu hiệu bất thường ở khu vực trực tràng.

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

​   Nội soi trực tràng có nguy hiểm không?

Đây cũng là một trong những câu hỏi liên quan đến nội soi trực tràng nhận được khá nhiều lượt quan tâm của người bệnh. Theo Bác sĩ Trưởng khoa hậu môn trực tràng tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn đã cho biết, phương pháp nội soi trực tràng được đánh giá là an toàn và không gây ra bất kỳ vấn đề nguy hiểm nào, cũng như rất hiếm khi xảy ra các biến chứng nếu người bệnh lựa chọn thực hiện tại những cơ sở Y tế uy tín, tay nghề, trình độ chuyên môn của Bác sĩ cao và hệ thống trang thiết bị hiện đại. Chính vì vậy người bệnh không cần quá lo lắng, mà hãy nhanh chóng tìm đến phương pháp này nếu có những triệu chứng, dấu hiệu bất thường nào liên quan đến bệnh.

BS. Đinh Văn Công Trưởng khoa nam học TPHCM

Nội soi trực tràng giá bao nhiêu

Nội soi hậu môn giá bao nhiêu

Nội soi hậu môn giá bao nhiêu

Trở lại vấn đề chính là nội soi hậu môn trực tràng giá bao nhiêu. Trên thực tế, rất khó để có thể đưa ra một con số cụ thể về vấn đề này. Vì theo Bộ Y tế, hiện nay vẫn chưa có bất kỳ quy định cụ thể nào trong việc đề xuất mức thu chi phí ở hạng mục nội soi trực tràng, kể cả những cơ sở Y tế khám chữa bệnh công lập cho đến tư nhân. Chính vì vậy, dù bất kỳ địa chỉ khám chữa bệnh chuyên về nội soi trực tràng nào, cũng sẽ không có sự đồng nhất về các khoản thu trong hạng mục nội soi và điều trị bệnh liên quan đến trực tràng.

Bên cạnh đó, sự chênh lệch về mức giá nội soi trực tràng bị bị tác động bởi nhiều yếu tố liên quan khác nhau như:

   Tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.

   Phương pháp thực hiện nội soi trực tràng. (Hiện nay, có những phương pháp nội soi trực tràng được áp dụng phổ biến như: Nội soi trực tràng ống cứng và nội soi trực tràng ống mềm. Mỗi phương pháp sẽ có những ưu - nhược điểm khác nhau, nên chi phí thực hiện cũng sẽ có sự chênh lệch hoàn toàn khác nhau).

   Dịch vụ đi kèm.

   Trình độ chuyên môn của đội ngũ Y Bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thực hiện.

   Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị Y tế.

   Cơ sở Y tế thực hiện. 

Bên cạnh đó, sự chênh lệch về bảng giá nội soi trực tràng còn bị tác động bởi các khoản chi phí thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng trước khi tiến hành nội soi trực tràng. Vì đa phần các khoản này sẽ không nằm trong gói nội soi trực tràng, mà bệnh nhân cần phải thực hiện thanh toán riêng.

Chính vì vậy, để có thể nắm rõ nội soi trực tràng bao nhiêu tiền, dù là các bệnh viện công lập như nội soi trực tràng Bệnh viện Đại Học Y Dược, hay nội soi trực tràng Bệnh viện Bình Dân, hoặc các cơ sở Y tế tư nhân bất kỳ khác, người bệnh cần chủ động trực tiếp tìm đến để được các Bác sĩ chuyên khoa thực hiện thăm khám, kiểm tra, chẩn đoán chính xác tình trạng, từ đó có thể tư vấn về các khoản chi phí cụ thể, rõ ràng nhất. Từ đó có thể đưa ra quyết định lựa chọn cuối cùng phù hợp nhất.

Nội soi trực tràng ở đâu?

Nội soi trực tràng ở đâu?

Nội soi trực tràng ở đâu?

Tại TPHCM, nên nội soi trực tràng ở đâu uy tín? Mặc dù nội soi trực tràng là một kỹ thuật khá đơn giản trong quá trình thực hiện, chi phí thấp nhưng lại có tính hiệu quả cao. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bệnh nhân vô tội vạ lựa chọn tại bất kỳ cơ sở Y tế nào mà không có sự tìm hiểu, đặc biệt đối với hiện trạng nhiều cơ sở chui, kém chất lượng đáng báo động như hiện nay.

Do đó, người bệnh nên cân nhắc lựa chọn thực hiện nội soi tại những cơ sở Y tế uy tín, được trang bị hệ thống thiết bị máy móc hiện đại, đảm bảo điều kiện chất lượng và vô trùng theo đúng như quy định hiện hành của Bộ Y tế đưa ra, từ đó không những nâng cao hiệu quả điều trị bệnh một cách chuẩn xác, mà còn giúp hạn chế được các nguy cơ lây nhiễm bệnh do quá trình sử dụng chung dụng cụ nội soi.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Trung tâm nội soi và phẫu thuật nội soi tiêu hóa, Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn chính là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ nội soi tiêu hóa chất lượng, được xếp hạng đứng hàng đầu tại khu vực miền Nam. Tại đây không những được đánh giá cao về hệ thống thiết bị, máy móc Y tế hiện đại, tiên tiến, mà còn quy tụ đội ngũ các Chuyên gia, Bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm, giúp mang đến những kết quả chẩn đoán, điều trị hiệu quả, an toàn nhất cho người bệnh.

Bên cạnh đó, được phát triển với mục tiêu mang đến một cộng đồng khỏe mạnh, Phòng khám chuyên khoa Y Học Sài Gòn đã không ngừng cải tiến, cân nhắc, điều chỉnh các mức chi phí tối ưu nhất, với nhiều hạng mục lựa chọn từ cơ bản đến nâng cao. Từ đó, tạo điều kiện cho mọi đối tượng bệnh nhân đều có thể đến đây trải nghiệm chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe hiệu quả, an toàn nhất.

Trên đây là tất cả những chia sẻ về chi phí nội soi trực tràng, cũng như địa chỉ nội soi trực tràng uy tín tại TPHCM hiện nay. Hy vọng sẽ mang đến thông tin bổ ích đến bạn đọc. Để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin về bệnh lý, cũng như được đặt lịch thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn. Vui lòng để lại thông tin tư vấn ẩn danh miễn phí qua khung hỗ trợ bên dưới. Đội ngũ chuyên gia Y tế sẽ luôn tức trực theo dõi và hỗ trợ đến bạn một cách nhanh chóng nhất trong mọi khung giờ.

BÀI VIẾT XEM THÊM