PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC SÀI GÒN

⚕️ Thai 3 Tháng Có Phá Được Không

Đánh giá 10 / 10 (2lượt đánh giá)
Lượt xem 327

     Hiện nay có không ít chị em mang thai ngoài ý muốn, tuy nhiên do sự e ngại của bản thân hay thiếu kiến thức về sinh sản mà các chị em chần chừ trong việc bỏ thai. Chỉ đến khi thai lớn khoảng 12 tuần tuổi mới bắt đầu tìm những phương pháp phá thai 3 tháng. Vậy thai 3 tháng tuổi có những cách phá thai nào?

Thai 3 tháng phá được không?

     Thai 3 tháng có phá được không? Thai 3 tháng tuổi tức là thai nhi đã được 12 tuần, lúc này thai nhi đã phát triển gần như đầy đủ tất cả các bộ phận trên cơ thể, thai đã có sự gắn kết chặt chẽ với cơ thể người mẹ.

Thai 3 tháng tuổi có phá được không?

Với những thai phụ có ý định muốn bỏ thai 3 tháng đều được các bác sĩ khuyên nên giữ con lại (Ảnh minh họa)

     Vì thế, với những thai phụ có ý định muốn bỏ con đều được các bác sĩ chuyên khoa khuyên nên giữ con lại. Chỉ trừ những trường hợp, sức khoẻ thai phụ có vấn đề, thai nhi phát triển bị dị tật, các bác sĩ chuyên khoa mới khuyến cáo thai phụ bỏ thai.

     Với sự phát triển của ngành y học, hiện nay có rất nhiều phương pháp đình chỉ thai nghén an toàn. Mỗi phương pháp sẽ phù hợp với từng độ tuổi nhất định của thai nhi. Vì thế, vấn có cách phá thai 3 tháng tuổi, tuy nhiên để đảm bảo thai phụ cần đảm bảo được các điều kiện về phương pháp phá thai, sức khỏe thai phụ, đặc biệt là địa chỉ phá thai an toàn.

Thai 3 tháng có phá được không và có bao nhiêu phương pháp phá?

     Để lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp, thai phụ cần tuân thủ chính xác và thực hiện việc thăm khám kỹ càng theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Từ đó, bác sỹ mới có thể chẩn đoán và tư vấn phá thai cũng như các phương pháp phù hợp cho từng người.

     Với sự phát triển của y học, thì việc phá thai 3 tháng tuổi không còn là vấn đề quá khó khăn, mặc dù lúc này thai nhi đã lớn. Đối với trường hợp thai 3 tháng tuổi thì cách an toàn nhất chính là phá thai bằng phương pháp hút thai chân không.

     Thủ thuật này sử dụng loại ống hút siêu dẫn có đường kính nhỏ (khoảng 4mm) do được tạo ra từ các nguyên liệu cao phân tử, được đưa vào bên trong tử cung mà không cần mở tử cung nên rất an toàn. Chiếc ống siêu nhỏ này có khả năng uốn cong tùy ý nên có thể tiếp cận với túi thai một cách hết sức nhẹ nhàng và trực tiếp hút túi thai ra ngoài.

thai 3 tháng phá được không

Nạo hút thai là phương pháp được dùng cho những trường hợp phá thai 3 tháng tuổi (Ảnh minh họa)

     Hơn nữa, toàn bộ quá trình thực hiện đều được quan sát trực quan nhờ thiết bị điện tử được gắn trên ống dẫn và bác sĩ sẽ theo dõi qua màn hình vi tính, từ đó giúp xác định chính xác vị trí túi thai, quan sát thao tác cũng như đã hút hết thai chưa.

     Nếu thực hiện tại địa chỉ phá thai an toàn, quá trình hút thai sẽ không gây tổn thương tử cung, hạn chế việc chảy máu cũng như không để xảy ra tình trạng sót thai, tránh được việc nạo buồng tử cung bề rộng. Đồng thời không để lại sẹo, không ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của nữ giới.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

     Tuy nhiên, phương pháp này chỉ mang lại hiệu quả cao khi được thực hiện tại những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín và chất lượng như địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM Những trường hợp chị em thực hiện phương pháp phá thai này ở những cơ sở y tế kém chất lượng sẽ tốn kém nhiều chi phí phá thai an toàn, đồng thời có thể để lại nhiều hệ lụy nguy hại đối với sức khỏe của thai phụ như sót thai, sót rau, thủng cổ tử cung, viêm nhiễm sang các bộ phận khác…

phòng khám đa khoa Y Học Sài Gòn

Nên tiến hành phá thai tại các phòng khám chuyên khoa uy tín chất lượng (Ảnh mih họa)

     Chính vì thế bạn nên đến các cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa uy tín chất lượng để thực hiện nạo phá thai được an toàn và đảm bảo luôn là vấn đề mà các chị em bắt buộc phải quan tâm khi muốn tiến hành đình chỉ thai 3 tháng tuổi an toàn.

     Trên đây là những thông tin được các sĩ tại phòng khám đa khoa Y Học Sài Gòn chia sẻ. Mọi thắc mắc liên quan, hãy liên hệ với với hệ thống chuyên viên tư vấn của phòng khám để được giải đáp thỏa đáng.

Trò chuyện cùng chuyên gia chúng tôi để biết thêm thông tin và nhận được lời khuyên hữu hiệu

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

BÀI VIẾT XEM THÊM