PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC SÀI GÒN

⚕️ Thủ Tục Phá Thai Ở Bệnh Viện Có Phức Tạp Không?

Đánh giá 10 / 10 (2lượt đánh giá)
Lượt xem 398

Phác đồ và thủ tục phá thai ở Bệnh viện có phức tạp không? Đây là địa chỉ phá thai an toàn và uy tín hiện nay? Mặc dù việc đình chỉ thai nghén là một trong những biện pháp liên quan đến chuyên khoa sản phụ nhận khá nhiều tranh cãi, tuy nhiên đối với những trường hợp ngoài mong muốn, thì đây lại chính là biện pháp cuối cùng mang đến sự đảm bảo đến sức khỏe lẫn tính mạng của thai phụ. Để mang đến những giải đáp chi tiết cho những câu hỏi thắc mắc trên, mời bạn đọc cùng tiếp tục theo dõi qua bài viết được tổng hợp bên dưới.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Phá thai là một phương pháp đình chỉ thai nghén chỉ được áp dụng tại những Trung tâm Y tế, Bệnh viện, phòng khám chuyên khoa được Sở, hoặc Bộ Y tế chứng nhận đảm bảo những điều kiện về an toàn như tay nghề của đội ngũ Bác sĩ chuyên khoa, hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị Y tế. Chính vì vậy, nếu bạn đang có dự định can thiệp bỏ thai, thì cần phải hết sức lưu ý, lựa chọn những địa chỉ phá thai an toàn và uy tín, không những nhằm mang đến những kết quả thủ thuật đạt được hiệu quả cao nhất, vừa đảm bảo được sự an toàn trong chính sức khỏe, cũng như tính mạng của thai phụ.

Những lưu ý trước khi phá thai

thủ tục phá thai ở bệnh viện

Thủ tục phá thai ở Bệnh viện

Trước khi đi vào tìm hiểu phá thai ở bệnh viện cần thủ tục gì . Cùng điểm lại một số lưu ý quan trọng liên quan đến biện pháp đình chỉ thai nghén như sau:

   Mặc dù với sự phát triển của nền Y Học hiện đại hiện nay, việc áp dụng các biện pháp phá thai nay đã không còn quá khó khăn. Tuy nhiên, phương pháp này sẽ để lại nhiều vấn đề tiềm ẩn, thậm chí là có thể dẫn đến nhiều biến chứng gây nguy hại trực tiếp đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Thậm chí trong những trường hợp nặng hơn, những biến chứng sẽ gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

   Chính vì vậy, để đảm bảo cho quá trình bỏ thai được diễn ra một cách tối ưu và an toàn nhất, hạn chế tối đa những biến chứng nguy hiểm về sau, chị em thai phụ khi có dự định can thiệp thủ thuật này, cần phải lưu ý một số vấn đề chính như:

   Nên thăm khám và đưa ra quyết định thực hiện đình chỉ thai nghén càng sớm càng tốt. Vì nếu để lâu, tuổi thai sẽ càng lớn, điều này sẽ khiến cho quá trình bỏ thai gặp phải nhiều vấn đề khó khăn, cũng như tiềm ẩn nhiều nguy cơ biến chứng về sau.

   Dù trong bất kỳ trường hợp nào, chị em thai phụ cũng cần phải lựa chọn thực hiện đình chỉ thai tại những địa chỉ chuyên khoa uy tín, đội ngũ Y Bác sĩ có tay nghề và trình độ chuyên môn cao để thực hiện.

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

   Thăm khám kỹ các bước kiểm tra sức khỏe cần thiết trước khi tiến hành thủ thuật. Đặc biệt, cần chú ý đến những bước thăm khám như siêu âm, kiểm tra các bệnh lý liên quan đến phụ khoa, hoặc những bước kiểm tra cần thiết khác theo yêu cầu của Bác sĩ chuyên khoa.

   Kiêng hoạt động quan hệ tình dục trong khoảng 3 ngày trước khi can thiệp thủ thuật bỏ thai. Đồng thời, cần phải đảm bảo vệ sinh cơ thể sạch sẽ, đặc biệt khu vực vùng kín.

   Trước khi can thiệp phá thai, tuyệt đối không được ăn uống vì có thể dẫn đến những tác dụng phụ ngoài mong muốn khi thực hiện thủ thuật. Chẳng hạn như: buồn nôn, nôn… từ đó khiến bệnh nhân dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi hơn. Thậm chí có thể gây ngạt thở do quá trình nôn gây nên.

   Khi phá thai, nên đưa ít nhất 1 người thân đi cùng để dễ dàng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe, thực hiện thủ tục…

Để được liên hệ hỗ trợ tư vấn thêm về bệnh lý miễn phí, vui lòng để lại thông tin SĐT liên hệ qua cổng thông tin bên dưới

Thủ tục phá thai ở Bệnh viện có phức tạp không

phá thai ở bệnh viện cần thủ tục gì

Phá thai ở Bệnh viện cần thủ tục gì

Thủ tục phá thai ở Bệnh viện có phức tạp không? Thông thường, đa số những Bệnh viện chuyên về sản khoa có dịch vụ đình chỉ thai nghén, quy trình cũng như thủ tục phá thai sẽ được diễn ra khá nhiều bước khác nhau và tương đối phức tạp, do thai phụ cần phải chứng minh nhiều thông tin có liên quan bao gồm nguyên do phải đình chỉ thai, tình trạng sức khỏe, tiền sử tình dục hoặc hôn nhân… 

BS. Đinh Văn Công Trưởng khoa nam học TPHCM

Trong đó, quy trình thực hiện sẽ chiếm tỷ lệ ảnh hưởng cao hơn với những bước như sau:

​   Đăng ký thông tin liên quan đến thủ thuật phá thai

Tại những bệnh viện chuyên về phụ khoa sẽ bao gồm rất nhiều khoa khác nhau, chẳng hạn như: khoa kiểm tra, khoa chữa trị, khoa sinh đẻ… Chính vì vậy, để thực hiện quá trình bort thai, bắt buộc thai phụ cần phải đăng ký thông tin để nhân viên Y tế tiếp nhận và sắp xếp chuyên khoa phù hợp nhất.

Thông thường, để đăng ký thông tin, thai phụ cần phải thực hiện những bước chính như sau:

​   Nhận số thứ tự và nghe theo nhân viên Y tế hướng dẫn đến đến chính xác địa điểm chờ.

​   Mua sổ xét nghiệm tại quầy và điền những thông tin cần thiết, sau đó ngồi đợi đến lượt thăm khám. Thông thường, thời gian trên số thứ tự sẽ được hiển thị ở bảng điện tử, khi đó bạn chỉ cần di chuyển đến khu vực tương ứng theo như số thứ tự đã nhận được trước đó.

​   Nhân viên Y tế sẽ hướng dẫn đăng ký thăm khám và lấy phiếu thăm khám, thanh toán tại quầy thu phí, nhận biên lai và di chuyển đến khu vực chuyên khoa được in trên phiếu thăm khám.

​   Đợi đến lượt thăm khám tại khu vực tương ứng.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

​   Thăm khám lâm sàng

Khi đã được di chuyển đến khu vực thăm khám lâm sàng, thai phụ sẽ được Bác sĩ chuyên khoa kiểm tra một số thông tin liên quan như: tiền sử bệnh lý, mức độ bệnh, nguyên do dẫn đến ý định bỏ thai, những ngày kinh nguyệt gần nhất…

Sau khi đã tiếp nhận những thông tin liên quan, thai phụ sẽ được chỉ định thực hiện một số bước kiểm tra sức khỏe chuyên sâu như xét nghiệm, siêu âm để xác định định chính xác độ tuổi thai. Đồng thời, khi đó bạn cần phải cầm phiếu chỉ định ra quầy thu phí để thanh toán và nhận hóa đơn, di chuyển đến khu vực siêu âm được chỉ định. Sau khi hoàn tất, bệnh nhân cần mang kết quả đến lại phòng khám ban đầu để được Bác sĩ xem xét và tư vấn những thông tin cần thiết.

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

​   Tư vấn và ký bản cam kết tự nguyện phá thai

Khi đã xác định chính xác độ tuổi thai, cũng như những thông tin liên quan đến tình trạng sức khỏe, thai phụ sẽ được Bác sĩ tư vấn những phương pháp bỏ thai phù hợp nhất, cũng như liệt kê chi tiết những ưu nhược điểm của từng biện pháp phá thai cụ thể.

Nếu thai phụ đồng ý, Bác sĩ sẽ đưa ra bản cam kết tự nguyện phá thai để xác nhận. Trong những trường hợp thai phụ rơi vào độ tuổi vị thành niên, thì bắt buộc bệnh nhân phải có người nhà đi cùng để ký cam kết.

BS. Đinh Văn Công Trưởng khoa nam học TPHCM

​   Tiến hành phá thai an toàn

Sau khi hoàn tất những bước thăm khám, cũng như các thủ tục liên quan cần thiết, Bác sĩ sẽ tiến hành áp dụng những biện pháp phá thai phù hợp nhất (chẳng hạn như phá thai nội khoa, phá thai ngoại khoa). Sau khi hoàn tất, thai phụ sẽ được Bác sĩ hẹn lịch tái khám để kiểm tra độ hiệu quả của thủ thuật bỏ thai, thông thường là trong khoảng dưới 2 tuần.

Nhìn chung, các thủ tục phá thai tại những Bệnh viện sẽ diễn ra tương đối phức tạp. Do đó, chị em cần phải nắm bắt chính xác từng quy trình cụ thể, để từ đó có thể chủ động hơn trong những khâu thăm khám cần thiết, cũng như giúp quá trình thực hiện đình chỉ thai được diễn ra hoàn chỉnh nhất.

Để được liên hệ hỗ trợ tư vấn thêm về bệnh lý miễn phí, vui lòng để lại thông tin SĐT liên hệ qua cổng thông tin bên dưới

Phòng khám phá thai an toàn tại TPHCM

Phòng khám phá thai an toàn tại TPHCM

Phòng khám phá thai an toàn tại TPHCM

Nếu bạn đang gặp phải một số lý do ngoài mong muốn và đang có dự định can thiệp đến thủ thuật đình chỉ thai nhưng không biết nên thực hiện tại đâu, thì một trong những đề xuất được đánh giá cao dựa trên những lựa chọn từ bệnh nhân đó chính là Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn - địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM được Sở Y tế chứng nhận và cấp giấy phép hoạt động, cũng như được các cơ quan chức năng có thẩm quyền liên quan kiểm định và giám sát chất lượng Phòng khám. 

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Vậy đâu là nguyên nhân Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn được lựa chọn là một trong những phòng khám sản khoa cung cấp dịch vụ đình chỉ thai nghén uy tín?

​   Là một trong những Phòng khám chuyên khoa đầu tiên đáp ứng được những tiêu chuẩn theo quy định hiện hành của Sở Y tế đưa ra.

​   Có đội ngũ Y Bác sĩ giỏi, trình độ chuyên môn cao, nhiều năm công tác tại nhiều Bệnh viện sản phụ lớn trong và ngoài nước. Hơn thế nữa, các Bác sĩ tại đây luôn mang đến những năng lượng làm việc trách nhiệm cao và luôn tận tâm với nghề, từ đó giúp cho bệnh nhân có thể hoàn toàn tin tưởng và an tâm khi trải nghiệm mọi dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Phòng khám.

​   Hệ thống cơ sở vật chất khang trang, hiện đại. Cũng như mọi trang thiết bị Y tế được đầu tư một cách chỉn chu và đầy đủ nhất. Từ đó giúp cho việc ứng dụng các phương pháp phá thai được diễn ra hiệu quả, giảm thiểu tối đa những biến chứng ngoài mong muốn xảy ra về sau.

​   Mọi quy trình thăm khám và thực hiện thủ thuật phá thai sẽ được diễn ra theo đúng quy trình được Bộ Y tế quy định, nên luôn đảm bảo mang đến độ an toàn tuyệt đối.

​   Mọi khoản chi phí từ khâu thăm khám đến khâu thực hiện đình chỉ thai kỳ luôn đảm bảo hợp lý. Công khai, minh bạch, đúng với quy định mà Bộ Y tế đã đưa ra.

​   Dịch vụ Y tế chất lượng, môi trường chuyên nghiệp, sạch sẽ, thân thiện, mang đến cảm giác thoải mái nhất cho bệnh nhân.

​   Mọi thủ tục phá thai tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn được tổ chức thực hiện rất linh hoạt, bệnh  nhân đến đây không cần phải xếp hàng lâu để đợi lâu như những địa chỉ khác. Chính vì vậy, nếu trong những trường hợp ngoài mong muốn bắt buộc bạn phải can thiệp đình chỉ thai kỳ, hãy đến với Phòng khám Đa khoa Y học Sài Gòn để được thăm khám và thực hiện để được đảm bảo an toàn và hiệu quả một cách tối ưu nhất.

thủ tục phá thai ở bệnh viện

Trên đây là tất cả những chia sẻ giải đáp về câu hỏi thủ tục phá thai ở Bệnh viện có phức tạp không . Được tổng hợp bởi các Bác sĩ, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực sản phụ khoa. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp và chia sẻ, sẽ giúp bạn lọc có được những giải đáp bổ ích nhất.

Để được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin về thủ thuật phá thai, cũng như được đặt lịch thăm khám tại Phòng khám Đa khoa Y Học Sài Gòn . Vui lòng để lại thông tin tư vấn ẩn danh miễn phí qua khung hỗ trợ bên dưới. Đội ngũ chuyên gia Y tế sẽ luôn tức trực theo dõi và hỗ trợ đến bạn một cách nhanh chóng nhất trong mọi khung giờ.

BÀI VIẾT XEM THÊM