PHÒNG KHÁM ĐA KHOA Y HỌC SÀI GÒN

⚕️ Các Cách Phá Thai An Toàn Theo Tuần Tuổi An Toàn

Đánh giá 10 / 10 (2lượt đánh giá)
Lượt xem 324

Bất cứ phương pháp phá thai nào cũng chỉ thực sự diễn ra an toàn, hiệu quả khi thực hiện theo đúng tuần tuổi, dưới sự hướng dẫn điều trị của bác sĩ chuyên khoa. Bài viết sau đây sẽ chia sẻ rõ hơn về những phương pháp phá thai và địa chỉ phá thai an toàn tại TPHCM để thai phụ nắm rõ nhằm có hướng lựa chọn phương pháp đình chỉ thai phù hợp.

Các cách phá thai an toàn theo tuần tuổi

Thông thường, tùy vào tuổi thai, kích thước và tình trạng sức khỏe của thai phụ mà bác sĩ sẽ đưa ra các cách phá thai an toàn theo tuần tuổi.

 Do đó, nếu có ý định đình chỉ thai ngoài ý muốn, chị em nên chủ động di chuyển đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám về tình trạng sức khỏe, kiểm tra tuổi thai kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe về sau. Không tự ý phá thai tại nhà khi chưa trải qua thăm khám từ bác sĩ vì sẽ dễ đối mặt với nhiều hậu quả đáng tiếc.

BS. CKII Trần Thị Bạch Yến Trưởng Khoa Phụ Sản TP.HCM

Dưới đây là tổng hợp một số cách phá thai an toàn theo tuần tuổi, cụ thể:

    Phương pháp phá thai an toàn theo tuần tuổi bằng thuốc.

     Đây là phương pháp nội khoa, sử dụng thuốc để chấm dứt sự phát triển của thai nhi, đồng thời kích thích co bóp tử cung để đẩy thai ra khỏi cơ thể thai phụ.

     Phá thai bằng thuốc được áp dụng chủ yếu cho thai dưới 7 tuần tuổi, thai phụ không bị rối loạn máu đông, không mắc bệnh hen suyễn, tim mạch, không dị ứng với các thành phần của thuốc…

Phương pháp phá thai an toàn theo tuần tuổi bằng thuốc

 Phá thai bằng thuốc 

    Phương pháp phá thai an toàn theo tuần tuổi bằng hút thai.

     Hút thai là biện pháp ngoại khoa, sử dụng dụng cụ y khoa chuyên dụng để hút tổ chức thai ở tử cung ra ngoài. Phương pháp này chủ yếu áp dụng cho thai 8-12 tuần tuổi, thai nằm trong tử cung, mẹ không mắc các bệnh phụ khoa, huyết áp, tim mạch…

     Tại các cơ sở chuyên khoa uy tín, cách phá thai an toàn theo tuần tuổi bằng hút thai sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

     Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra tình trạng sức khỏe của thai phụ, vị trí, kích thước của thai xem có xuất hiện những biểu hiện gì bất thường hay không. Nếu đủ điều kiện, thai phụ sẽ được chuyển vào phòng thủ thuật để tiến hành phá.

     Thai phụ sẽ được bác sĩ tiêm thuốc gây tê hoặc cho uống thuốc giảm đau nhằm Để hạn chế tối đa cảm giác đau đới. Đồng thời, tại bước này bác sĩ sẽ tiến hành sát trùng âm đạo sạch sẽ nhằm giúp quá trình hút thai diễn ra an toàn, thuận lợi.

     Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng một ống hút thai nhỏ, siêu mề đưa vào tử cung của thai phụ để hút thai ra ngoài nhanh chóng trong vòng 15 – 20 phút.

     Thai phụ sẽ được giữ lại cơ sở y tế để theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng 4 giờ, thai phụ có thể ra về và đến tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

    Phương pháp phá thai an toàn theo tuần buổi bằng nong gắp thai.

     Nong gắp thai là phương pháp đình chỉ thai ngoại khoa, sử dụng dụng cụ y tế chuyên dụng kết hợp với các thiết bị hiện đại can thiệp vào tử cung và sau đó nong và gắp thai ra ngoài tử cung thai phụ.

     Đây là cách phá thai an toàn cho thai từ 13-18 tuần tuổi, thai phụ không bị mắc phải các bệnh phụ khoa hay bị dị tật ở vùng kín

 Phá thai bằng nong gắp thai

Phương pháp nong gắp thai 


  Cách phá thai an toàn theo tuần tuổi bằng phương pháp nong gắp thai chỉ hiệu quả khi có bác sĩ với chuyên môn giỏi thực hiện

Bước 1: Bác sĩ thăm khám, siêu âm để xác định tuổi thai, sức khỏe thai phụ ổn định mới tiến hành nong gắp thai.

Bước 2: Thai phụ được bác sĩ cho uống 1 viên thuốc làm mềm tử cung, đồng thời tiến hành sát khuẩn vùng kín để tránh nhiễn trùng trong quá trình thực hiện.

Bước 3: Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho thai phụ nhằm giúp giảm đau trong quá trình nong gắp thai.

Bước 4: Bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng dụng cụ y tế đã vô tùng để mở cổ tử cung, sau đó đưa các thiết bị y khoa chuyên dụng vào tiến hành hút và gắp thai ra khỏi tử cung người mẹ.

Bước 5: Thai phụ nằm lại cơ sở y tế để bác sĩ theo dõi, nếu không có gì bất thường sẽ được ra về trong ngày và quay lại tái khám theo đúng lịch hẹn.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

Địa chỉ phá thai an toàn

Lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín sẽ giúp chị em tránh tối đa các rủi ro đáng tiếc trong quá trình thực hiện. Tại khu vực phía Nam, thai phụ có thể an tâm đến Phòng khám đa khoa Y Học Sài Gòn để được hỗ trợ khám phá thai an toàn theo tuần tuổi trong điều kiện môi trường y tế đảm bảo.

Phòng khám đa khoa Y Học Sài Gòn luôn chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại. Với phòng bệnh đạt tiêu chuẩn vô khuẩn, đạt chất lượng quốc tế, kết hợp các thiết bị kỹ thuật tiên tiến vào quá trình phá thai, phòng khám sẽ mang lại cho chị em cảm giác an tâm và một kết quả cao nhất.

Phòng khám đa khoa Y Học Sài Gòn

Phòng khám đa khoa Y Học Sài Gòn

Chi phí phá thai an toàn

    Với những trường hợp từng phá, hút thai nhiều lần hoặc mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì phải kiểm tra nhiều bước, kĩ lưỡng hơn do đó chi phí sẽ có phần đắt hơn.

    Phương pháp phá thai: Đối với thai nhi 7 tuần tuổi chị em có thể thực hiện phá thai bằng thuốc. Đây là phương pháp khá đơn giản, dễ thực hiện nên chi phí sẽ thấp hơn.

    Đối với tuổi thai lớn hơn phải dùng phương pháp ngoại khoa (hút thai, nạo thai) thì mức chi phí sẽ có phần chênh lệch hơn, tùy thuộc vào tuổi thai.

Tuy nhiên bạn có thể yên tâm vì mọi khoản thu đều được niêm yết cụ thể, rõ ràng theo đúng quy định của Sở Y Tế. Trước khi tiến hành thủ thuật các chuyên gia sẽ trao đổi cụ thể về các khoản phí, hướng hỗ trợ phá thai an toàn… chị em có thể hoàn toàn yên tâm khi tiến hành thủ thuật đình chỉ tại đây.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần cung cấp thêm bất cứ thông tin nào liên quan đến địa chỉ phá thai an toàn tại TP.HCM bằng cách nhấp vào bảng chát tư vấn bên dưới, sẽ có chuyên gia hỗ trợ giải đáp tận tình.

Bác Sĩ Tư Vấn Online Bác sĩ chuyên môn giải đáp

BÀI VIẾT XEM THÊM